SK hynix ra mắt SSD 300TB chào đón kỷ nguyên AI

SK hynix ra mắt SSD 300TB chào đón kỷ nguyên AI

dựa theo Phần cứng của Tom, SSD là một phần trong danh mục sản phẩm và công nghệ rộng hơn do SK hynix thiết kế để đáp ứng các khả năng trí tuệ nhân tạo (AI) trong trung tâm dữ liệu và trên thiết bị. Công ty cho biết đến năm 2030, tổng lượng dữ liệu được tạo ra trên toàn cầu (con người và trí tuệ nhân tạo) trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo sẽ đạt 660 ZB, so với 15 ZB vào năm 2014. Để đáp ứng nhu cầu khổng lồ này, con số này là 100. SSD TB và 300 TB sẽ phát huy tác dụng.

SSD SK Hynix 300TB sẽ đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về trí tuệ nhân tạo

SSD SK Hynix 300TB sẽ đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về trí tuệ nhân tạo

Công nghệ Huaka

Hiện tại, người ta biết rất ít về SSD 300 TB của SK Hynix, ngoại trừ nhu cầu lưu trữ dung lượng lớn, hiệu suất cao sẽ tăng cao trong vài năm tới. Để đạt được mục tiêu này, nhiều ứng dụng yêu cầu ổ đĩa flash có dung lượng và hiệu suất cao.

SSD 300 TB của SK Hynix có khả năng sẽ cạnh tranh với các đối thủ của Samsung với gói PBSSD có thể lưu trữ tới 240 TB dữ liệu. Những ổ SSD này được thiết kế để mang lại sự cân bằng cạnh tranh về dung lượng, hiệu suất trên mỗi terabyte, độ tin cậy và hiệu quả sử dụng năng lượng.

Ngoài SSD 300 TB, SK hynix còn cam kết phát triển nhiều loại sản phẩm có thể sử dụng cho đào tạo và suy luận AI của trung tâm dữ liệu (giải pháp bộ nhớ gộp HBM4, HBM4E, CXL, xử lý trong bộ nhớ), AI biên thiết bị (LPDDR6, GDDR7, PIM) và suy luận AI trên thiết bị (LPDDR6, GDDR7, DDR5 dung lượng cao).


Trả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *