Kênh YouTube Do Mixi bị hack, phát sóng trực tiếp bằng tiền kỹ thuật số

Kênh YouTube Do Mixi bị hack, phát sóng trực tiếp bằng tiền kỹ thuật số

Kênh YouTube của Do Mixi, có 7,3 triệu người theo dõi, đã được đổi tên và tất cả các video cũ đều bị ẩn và thay thế bằng các video quảng cáo và các buổi phát trực tiếp về tiền điện tử.

“Một ngày tồi tệ kết thúc bằng việc mất kênh YouTube của tôi”, Đỗ Mixi (tên thật Phùng Thành Đô) thông báo trên nhóm cá nhân vào ngày 2/4. Kênh hiện đã được đổi tên thành Dự án tiền điện tử. Sau khi giành được quyền kiểm soát, toàn bộ video của streamer Việt đều bị ẩn và thay thế bằng nội dung lạ.

Sáng nay, kênh này tiếp tục phát sóng trực tiếp nội dung được cắt khỏi video phỏng vấn CEO dự án cùng tên. Dưới đây là liên kết mời người xem chuyển tiền điện tử để nhận phần thưởng gấp đôi.

Kênh YouTube Mixi Gaming đã đổi tên thành Dự án tiền điện tử, ảnh chụp màn hình vào ngày 2 tháng 4. Ảnh: Khương Nha

Kênh YouTube Mixi Gaming được đổi tên thành Dự án tiền điện tử và bức ảnh được chụp vào sáng ngày 2/4. hình ảnh: Giang Ya

Đỗ Mixi cho biết dù đã đổi tên nhưng buổi phát sóng trực tiếp của dự án vẫn có hơn 90.000 lượt xem tính đến 7 giờ sáng ngày 2/4.

Ông Phạm Huy, đại diện Metub (đơn vị hỗ trợ quản lý kênh MixiGaming), cho biết sáng 2/4 ông đã làm việc với YouTube để giúp khôi phục kênh. Ông nói: “100% sẽ được phục hồi”, đồng thời cho biết thêm rằng việc này có thể hoàn tất trong vòng một ngày.

Theo ông, việc hack kênh YouTube live streaming tiền điện tử thường xảy ra vào những thời điểm thị trường sôi động như hiện nay. Những kẻ tấn công thường xâm nhập thông qua một số phần mềm và tiện ích mở rộng trình duyệt, đồng thời lợi dụng chức năng phát sóng trực tiếp của mạng xã hội. Ông khuyến cáo người sáng tạo nội dung và quản trị kênh không nên sử dụng phần mềm không rõ nguồn gốc để tránh những rủi ro có thể xảy ra.

Ông Quang Tú, đại diện một đơn vị dịch vụ mạng xã hội ở TP.HCM cũng cho rằng nguyên nhân chính là do khâu bảo vệ an ninh của chủ nhà kém. “Hầu hết mọi người có thể lấy lại quyền sở hữu sau khi nộp đơn kháng cáo lên YouTube. Thời gian cần thiết để lấy lại quyền sở hữu tùy thuộc vào từng trường hợp. Nếu kênh lớn hơn và không bị 'đình công' bản quyền hoặc vi phạm chính sách thì việc thu hồi sẽ xảy ra nhanh chóng”, ông nói. Tú nói.

Theo Tú, nếu may mắn, hacker sẽ chỉ giấu đi những video cũ của Đỗ Mixi. Trường hợp xấu nhất là toàn bộ video bị xóa, nếu chủ sở hữu lấy lại kênh thì chỉ nhận được tài khoản có nội dung chứ không có lượt xem, ảnh hưởng sẽ rất lớn.

Đây không phải là lần đầu tiên một kênh YouTube lớn của Việt Nam tiếp quản và phát sóng trực tiếp một dự án tiền kỹ thuật số. Vào tháng 5 năm 2022, kênh YouTube FapTV với 13 triệu người theo dõi đã đổi tên thành “Tesla America” ​​​​và phát các video phỏng vấn giả với một số nhà lãnh đạo tiền điện tử. Kênh này cũng để lại một liên kết nhằm lừa người dùng tặng tiền kỹ thuật số.

Kênh của một số người nổi tiếng như Trấn Thành, Hồ Quang Hiếu, Lynklee, Lý Hải cũng bị hack và phát sóng nội dung về tiền điện tử.

Sinh năm 1989, Đỗ Mixi bắt đầu làm streamer từ năm 2017 và nhanh chóng trở thành cái tên quen thuộc tại Việt Nam. Vào năm 2020, anh đã lập kỷ lục hơn 240.000 người xem trực tuyến đồng thời buổi phát sóng trực tiếp của mình.Ngoài công việc chính, anh còn phát hành MV và tham gia các chương trình thực tế Tại sao lại gia nhập quân đội?

Giang YaTrả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *