Nhật Bản phát triển thiết bị 6G nhanh gấp 20 lần 5G

Nhật Bản phát triển thiết bị 6G nhanh gấp 20 lần 5G

Các công ty viễn thông Nhật Bản bao gồm DOCOMO, NTT Corporation, NEC Corporation và Fujitsu đã thành lập một tập đoàn cho dự án. Kể từ năm 2021, các công ty này đã hợp tác phát triển các thiết bị tần số dưới terahertz như bước đầu tiên trong kỷ nguyên 6G. Tổ chức này cho biết trong một tuyên bố rằng thử nghiệm đã đạt được “tốc độ truyền 100 Gbps cực nhanh ở dải tần 100 GHz và 300 GHz trong khoảng cách lên tới 100 mét”.

Kiểm tra xác minh băng tần 100 GHz và 300 GHz

Kiểm tra xác minh băng tần 100 GHz và 300 GHz

dự án thú vị

Dải tần của phổ điện tử 5G và 6G là điểm khác biệt chính giữa chúng. Tốc độ nhanh hơn thường liên quan đến hoạt động ở dải tần số cao hơn. Đường truyền 5G thường phát sóng ở tần số dưới 6 GHz và mở rộng sang các dải tần khoảng 40 GHz, được gọi là “dải sóng milimet”. Tuy nhiên, các dải tần số cao hơn từ 100 đến 300 GHz được gọi là băng tần “sub-terahertz” dự kiến ​​sẽ được sử dụng cho 6G.

Tần số cao hơn đáng kể trong phạm vi dưới terahertz đòi hỏi một thiết bị không dây hoàn toàn khác, vì vậy các nhà nghiên cứu phải tạo ra một thiết bị từ đầu. Điều này hoàn toàn trái ngược với 28 GHz và các dải tần milimet khác được sử dụng trong các hệ thống 5G hiện có. Theo công ty Nhật Bản, dự án của họ sẽ cần vượt qua một số trở ngại đáng kể để thành công, bao gồm việc tìm ra các tiêu chuẩn hiệu suất chính xác mà các thiết bị không dây phải thích ứng khi hoạt động ở dải tần dưới terahertz và sau đó thực sự sản xuất các thiết bị đó.

Để chế tạo thiết bị 6G tốc độ cao, 4 công ty tham gia nhóm thử nghiệm nói trên đã có những đóng góp đáng kể vào sự tiến bộ của công nghệ tần số dưới terahertz. Trong số đó, Fujitsu đã đạt được hiệu suất sử dụng năng lượng cao nhất thế giới nhờ phát triển các bộ khuếch đại công suất cao, điều này rất quan trọng để tăng phạm vi liên lạc đồng thời giảm mức tiêu thụ điện năng của 6G.

Sự phát triển của công nghệ 6G tiên tiến này sẽ mang lại những lợi ích đáng kể. Công suất đạt được cho phép nó phát trực tuyến tối đa năm bộ phim độ phân giải cao, mở ra vô số ứng dụng khả thi để tận dụng tốc độ truyền dữ liệu, từ truyền phát video độ phân giải cực cao đến điều khiển xe tự lái theo thời gian thực và tăng cường khả năng giao tiếp. nhu cầu.


Trả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *