Mark Zuckerberg mua gấp đôi số GPU mà anh ấy cần

Mark Zuckerberg mua gấp đôi số GPU mà anh ấy cần

Giám đốc điều hành Meta Mark Zuckerberg cho biết mặc dù tiềm năng của trí tuệ nhân tạo tổng hợp vẫn chưa được hiện thực hóa nhưng ông đã yêu cầu công ty dự trữ một số lượng lớn GPU bắt đầu từ năm 2022.

Hai năm trước, Meta vẫn tập trung vào Metaverse, trong khi Nvidia mua GPU để xếp hạng nội dung trên các ứng dụng Reels, Instagram và Facebook. Zuckerberg cho biết trong một podcast cuối tuần qua rằng công ty đang tăng gấp đôi khoản đầu tư vào GPU như một biện pháp phòng ngừa vì “nguyên tắc của chúng tôi là điều gì đó có thể xảy ra mà chúng tôi chưa biết”.

Vào cuối năm 2022, Meta sẽ bắt đầu triển khai những cách hiển thị nội dung mới. Trước đây, người dùng sẽ thấy các bài đăng, hình ảnh và nội dung quảng cáo từ bạn bè khi truy cập Facebook. Hiện tại, nội dung hiển thị có thể đến từ bất kỳ tài khoản nào, tương tự như cách hoạt động của TikTok. Để hỗ trợ những thay đổi thuật toán trên, Meta đã cải thiện cơ sở hạ tầng của mình, bao gồm cả GPU. Zuckerberg nói: “Vào thời điểm đó, tôi rất tập trung vào việc đưa ra các đề xuất hiệu quả cho Câu chuyện và các dạng nội dung khác.

Giám đốc điều hành Meta Mark Zuckerberg.Ảnh: AP

Giám đốc điều hành Meta Mark Zuckerberg. hình ảnh: Báo chí liên quan

Mặc dù Meta không dự đoán được sự bùng nổ của Generative AI nhưng nó đã có sẵn một số lượng lớn GPU để đào tạo các mô hình ngôn ngữ lớn. Zuckerberg cho biết anh đã có những quyết định sai lầm trong quá khứ, chẳng hạn như bị động trước việc chuyển từ máy tính để bàn sang nền tảng di động và xu hướng video ngắn… Đầu tư vào GPU là “quyết định đúng đắn”.

“Sự lựa chọn này là do kinh nghiệm bị bỏ lại phía sau. Tôi đã có kinh nghiệm và không muốn lặp lại những sai lầm tương tự”, anh nói.

Đầu năm nay, Zuckerberg cho biết công ty sẽ tiếp tục mua 350.000 GPU Nvidia H100 để đào tạo mô hình AI. “Meta đang xây dựng một cơ sở hạ tầng cực kỳ lớn để phục vụ cho việc phát triển trí tuệ nhân tạo”, ông nói trong video đăng trên Threads hôm 19/1.

Trong lĩnh vực Generative AI, Meta cũng có một số sản phẩm đáng được quan tâm. Vào tháng 9 năm ngoái, công ty đã cho ra mắt chatbot trí tuệ nhân tạo “đa cá tính” được xây dựng bằng mô hình ngôn ngữ Llama 2 và mô hình chuyển văn bản thành hình ảnh Emu. Công ty cũng phát hành Hãy tưởng tượng với Meta AI, cho phép tạo ra bất kỳ hình ảnh nào dựa trên văn bản đầu vào.


Faide

Biên tập lại từ VnExpress

Trả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *