u62g94li.png
TikTok một lần nữa có nguy cơ bị chặn ở Mỹ.Ảnh: Reuters

Theo báo cáo tiết lộ về vận động hành lang của Thượng viện Hoa Kỳ, các chuyên gia vận động hành lang của ByteDance đã chi kỷ lục 2,68 triệu USD nhắm vào các quan chức liên bang và Quốc hội trong ba tháng đầu năm 2024. Dữ liệu AdImpact cho thấy, Tik Tok Hơn 4,5 triệu USD đã được chi cho chiến dịch quảng cáo trên truyền hình và kỹ thuật số để phản đối dự luật cấm ứng dụng này.

Một phát ngôn viên của TikTok cho biết khoản chi tiêu này phản ánh nỗ lực của công ty trong việc thông báo cho các nhà hoạch định chính sách về tác động của dự luật đối với cộng đồng 170 triệu người dùng ở Hoa Kỳ.

Báo cáo cho thấy các quan chức TikTok đã vận động Quốc hội và văn phòng điều hành của Tổng thống Joe Biden như thế nào trong quý vừa qua. Văn phòng Điều hành của Tổng thống bao gồm Hội đồng An ninh Quốc gia, Văn phòng Quản lý và Ngân sách, Văn phòng Đại diện Thương mại Hoa Kỳ và các cơ quan khác…

Hạ viện và Thượng viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật liên quan đến TikTok và sẽ trình Tổng thống Biden ký thành luật. Dự luật sẽ buộc ByteDance phải bán TikTok trong vòng 90 ngày nếu không muốn bị cấm ở Mỹ.

CNBC đưa tin số tiền hơn 7 triệu USD không bao gồm các khoản phí khác trả cho các chuyên gia bên ngoài. Ví dụ: ByteDance đã trả cho nhà vận động hành lang kỳ cựu David Urban 80.000 USD trong quý đầu tiên để tác động đến Quốc hội về dự luật. Kể từ ngày 1 tháng 1, TikTok đã trả hơn 400.000 USD cho các công ty vận động hành lang ở Washington.

Năm 2023, ByteDance và TikTok đã chi tổng cộng hơn 8 triệu USD cho việc vận động hành lang.

(Theo NBC News)