Messenger cho phép gửi ảnh HD

Messenger cho phép gửi ảnh HD

Người dùng Messenger tại Việt Nam giờ đây có thể gửi ảnh độ phân giải cao tương tự trên Zalo thay vì giảm chất lượng như trước.

Bắt đầu từ ngày 9 tháng 4, Messenger bắt đầu thêm chức năng “HD” vào hộp thoại chọn tệp ảnh. Sau khi được chọn, ảnh gửi sẽ được đánh dấu bằng logo HD mờ để thông báo cho người nhận về chất lượng hình ảnh.

Ngọc Trâm, nhân viên truyền thông làm việc tại TP.HCM, cho biết trước đây mỗi lần cần gửi ảnh chất lượng cao để phê duyệt nội dung, cô đều phải chuyển sang Zalo. “Điều này rất bất tiện vì tôi quen chat trên Messenger nhưng phải chuyển sang nền tảng khác mới gửi ảnh chất lượng cao. Bản cập nhật của Meta giải quyết được vấn đề này”, Trâm nói.

Người dùng Facebook Việt Nam hiện có thể gửi ảnh độ nét cao qua Messenger.

Người dùng Messenger Việt Nam giờ đây đã có thể gửi ảnh độ nét cao. hình ảnh: Giang Ya

Ông Mai Thanh Phú, chuyên cung cấp dịch vụ mạng xã hội cho biết, từ năm 2017, Facebook thực tế đã cho phép gửi ảnh, video chất lượng 4K nhưng chỉ ở một số thị trường như Mỹ, Canada, Anh, Australia. , và Pháp. Singapore, Hồng Kông, Nhật Bản và Hàn Quốc.

“Tính năng ảnh HD đặc biệt hữu ích trong giao tiếp hàng ngày của người dùng Việt, giúp dễ dàng chia sẻ ảnh gia đình, bạn bè, công việc mà không cần phải tìm kiếm các nền tảng khác như Zalo, Viber, Telegram”, ông Phú nhận xét.

Tính năng này chưa được triển khai cho tất cả người dùng. Đánh giá ban đầu cho thấy ảnh HD trên Messenger vẫn bị nén. Ảnh gốc 12 MB tương tự sẽ được nén thành 3 MB khi gửi trên nền tảng nhắn tin của Meta, trong khi của Zalo sẽ nén xuống 5 MP.

Cùng ngày 9/4, CEO Meta Mark Zuckerberg thông báo người dùng cũng có thể gửi album ảnh, video chất lượng cao trên Messenger và đặt tên cho từng bộ ảnh. Tính năng này thu thập nhiều ảnh riêng lẻ được gửi trong cuộc trò chuyện vào một album để dễ dàng quản lý và chia sẻ.

Ngoài ra, Meta còn cho biết người dùng có thể gửi file có dung lượng lên tới 100MB trực tiếp trên điện thoại mà không cần phải gửi qua email. Họ chỉ cần nhấn nút “+”, chọn tệp Word, PDF và Excel dưới 100 MB và nhấn gửi. Tuy nhiên, công ty không nêu chi tiết thị trường nào hỗ trợ tính năng này. Nhiều người dùng tại Việt Nam cho biết, họ chỉ gửi được ảnh và album ảnh độ phân giải cao chứ các file dung lượng lớn vẫn chưa được kích hoạt.

Theo thống kê vào tháng 1 Báo cáo dữ liệuMessenger có khoảng 54,5 triệu người dùng tại Việt Nam và là một trong những ứng dụng nhắn tin phổ biến nhất. Tuy nhiên, gần đây, nền tảng này đang gặp phải sự cố như khó gửi ảnh, trạng thái bạn bè không hiển thị, tài khoản tự động đăng xuất và không thể đăng nhập lại.

Giang YaTrả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *