Meta mang trợ lý AI lên Facebook và Messenger

Meta mang trợ lý AI lên Facebook và Messenger

Meta AI là trợ lý trí tuệ nhân tạo được trang bị “mô hình mã nguồn mở mạnh mẽ nhất” LLaMA 3, hiện đã có mặt trên các nền tảng WhatsApp, Instagram, Facebook và Messenger.

Theo thông báo của Meta vào ngày 18 tháng 4, Meta AI bắt đầu được cung cấp miễn phí trên các sản phẩm chủ chốt của công ty và hoạt động độc lập trên một trang web riêng meta.ai. Tuy nhiên, việc triển khai mới chỉ diễn ra ở khoảng 10 nước ở châu Âu và Mỹ, chưa diễn ra ở Việt Nam.

Trong một bài đăng trên Instagram, CEO Mark Zuckerberg cho biết Meta AI dễ sử dụng hơn các sản phẩm đối thủ vì được tích hợp sẵn vào một loạt ứng dụng có hàng trăm triệu đến hàng tỷ người dùng trong các công cụ tìm kiếm.

Một trong những tính năng mà Zuckerberg đề cập đến là khả năng tạo hình ảnh từ văn bản trong thời gian thực. “Meta AI được tích hợp vào LLaMA 3 có thể nhanh chóng tạo ra những bức ảnh chất lượng cao sẽ thay đổi theo mọi từ khóa mà người dùng nhập vào. AI cũng sẽ tạo một video để ghi lại quá trình sáng tạo này”, ông nói.

Minh họa trí tuệ nhân tạo Meta. Ảnh: CoinTelegraph

Minh họa trí tuệ nhân tạo Meta. hình ảnh: điện báo tiền xu

LLaMA 3 là mô hình ngôn ngữ lớn (LLM) được phát hành gần đây của Meta, với hai phiên bản đào tạo 8 tỷ và 70 tỷ tham số. Công ty mô tả LLM giúp giảm đáng kể tỷ lệ phản hồi sai, cải thiện tính nhất quán và tăng tính đa dạng của phản hồi.

Meta cho biết: “Với LLaMA 3, mục tiêu của chúng tôi là xây dựng mô hình nguồn mở tốt nhất hiện nay có thể cạnh tranh với các mô hình độc quyền mạnh mẽ nhất”. “LLaMA 3 sẽ là LLM đa ngôn ngữ và đa phương thức xử lý các ngữ cảnh dài hơn và cải thiện hơn nữa hiệu suất tổng thể.”

Cả hai phiên bản LLaMA 3 đều được tích hợp trong Meta AI.dựa theo bờ rìahãng đang phát triển một phiên bản khác của LLaMA 3 với 400 tỷ thông số.

Zuckerberg cho biết: “Với mô hình mới, chúng tôi tin rằng Meta AI hiện là trợ lý trí tuệ nhân tạo thông minh nhất mà mọi người có thể dễ dàng sử dụng”.

LLaMA là mô hình trí tuệ nhân tạo được Meta ra mắt vào tháng 2 năm 2023 ở đỉnh cao của cơn sốt trí tuệ nhân tạo. Hiện nó đã phát triển thành thế hệ thứ ba. Đặc biệt, LLaMA 3 hoàn toàn là mã nguồn mở, trong khi LLaMA 2 yêu cầu các công ty có hơn 700 triệu người dùng hoạt động hàng tháng phải xin giấy phép sử dụng.Biên tập lại từ VnExpress

Trả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *