Microsoft sẽ ra mắt cửa hàng trò chơi di động vào tháng 7

Microsoft sẽ ra mắt cửa hàng trò chơi di động vào tháng 7

Microsoft sẽ ra mắt cửa hàng trò chơi di động của riêng mình vào tháng 7, công ty đã công bố tại Hội nghị thượng đỉnh công nghệ Bloomberg vào thứ Năm.

Chủ tịch Xbox Sarah Bond chia sẻ rằng công ty có kế hoạch đưa danh mục đầu tư của bên thứ nhất, bao gồm các tựa game như Candy Crush và Minecraft, lên cửa hàng di động khi ra mắt. Microsoft sau đó có kế hoạch mở cửa hàng di động cho các nhà xuất bản khác.

“Chúng ta sẽ bắt đầu trên web,” Bond nói. “Và chúng tôi đang làm điều đó bởi vì điều đó thực sự cho phép chúng tôi có được trải nghiệm có thể truy cập được trên tất cả các thiết bị, tất cả các quốc gia, bất kể thế nào, độc lập với chính sách của các cửa hàng trong hệ sinh thái đóng cửa và sau đó chúng tôi sẽ mở rộng từ đó .”

Bằng cách tung ra cửa hàng trên web, thay vì một ứng dụng, Microsoft sẽ đưa ra một giải pháp thay thế cho Apple và Google, vốn tính phí 30% trên doanh số bán hàng.

Thông báo chính thức được đưa ra khi Microsoft đã nói về việc ra mắt cửa hàng trò chơi di động Xbox từ khá lâu rồi. Tháng 12 năm ngoái, Giám đốc điều hành Microsoft Gaming Phil Spencer cho biết công ty đang thảo luận với các đối tác về việc ra mắt cửa hàng di động Xbox và lưu ý rằng nó sẽ sớm ra mắt.

Microsoft lần đầu tiên gợi ý về một cửa hàng di động vào năm 2022 khi công bố thỏa thuận mua lại Activision Blizzard. Microsoft đã nói rằng một trong những lý do chính khiến họ muốn mua lại Activision Blizzard là để giúp xây dựng sự hiện diện của trò chơi di động. Vào tháng 10 năm 2022, hồ sơ của Microsoft gửi CMA tiết lộ rằng họ có kế hoạch tạo ra một “Nền tảng di động Xbox” mới bao gồm các trò chơi di động của Activision và King.

Trong khi Đạo luật tiếp thị kỹ thuật số (DMA) của EU buộc Apple và Google phải mở các cửa hàng ứng dụng di động của họ, Microsoft đang tìm cách cung cấp một giải pháp thay thế cho cả hai ở Hoa Kỳ và ngoài EU.

Trả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *