NASA cảnh báo không nên dùng smartphone chụp ảnh nhật thực

NASA cảnh báo không nên dùng smartphone chụp ảnh nhật thực

Cảm biến camera trên điện thoại của bạn, giống như bất kỳ cảm biến hình ảnh nào, có thể bị hỏng nếu hướng thẳng vào mặt trời.

Nhật thực toàn phần sẽ xuất hiện trên bờ biển Thái Bình Dương của Mexico vào lúc 11:07 PDT ngày 8/4 (01:07 giờ Hà Nội ngày 9/4) và kéo dài gần 5 phút.

Cuối tuần qua, Marques Brownlee, một nhà phê bình công nghệ nổi tiếng, đã viết trong bài báo “Hãy giơ điện thoại lên The Sun trong 5 phút và tự mình tìm hiểu”.

Cách tốt nhất để làm điều này là đặt một cặp kính quan sát nhật thực trước ống kính điện thoại của bạn khi chụp ảnh.”

Ảnh: Thế giới máy ảnh kỹ thuật số

hình ảnh: thế giới máy ảnh kỹ thuật số

Trang kỹ thuật trung quốc ĐƯỢC RỒI phun ra Người dùng cũng được hướng dẫn cách chụp nhật thực. Người dùng nên sử dụng điện thoại thông minh có khả năng zoom 20x đến 30x như Galaxy S24 Ultra và Xiaomi Mi 14 Ultra, yêu cầu chân máy và các bộ lọc đặc biệt hoặc có thể sử dụng kính ngắm nhật thực. Khi chụp, bạn nên chọn chế độ chuyên nghiệp để chỉnh ISO và tốc độ để có được bức ảnh chất lượng tốt nhất.

Ngoài việc không hướng điện thoại thông minh trực tiếp vào mặt trời, người dùng cũng được khuyến cáo tránh chiếu tia laser trực tiếp vào máy ảnh. Vào cuối tháng 3, một chiếc iPhone 14 Pro ở Anh đã gặp lỗi cảm biến sau khi chủ nhân của nó dùng máy để quay phim một bữa tiệc ở quán bar. Giữa năm ngoái, một người tham dự buổi hòa nhạc của ca sĩ Jolier tại Ý cũng gặp phải sự cố tương tự, ống kính điện thoại di động của anh bị tia laser màu phát ra từ ánh sáng chiếu vào, xuất hiện hàng loạt đường dọc màu đen và sọc lớn. . .


Faide

Trả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *