Neuralink xác nhận vấn đề với việc cấy ghép chip não đầu tiên

Neuralink xác nhận vấn đề với việc cấy ghép chip não đầu tiên

Theo CNBC, công ty Neuralink của tỷ phú Elon Musk mới đây thông báo có vấn đề kỹ thuật với chip não được cấy vào bệnh nhân đầu tiên. Kết quả là con chip này đã bị hỏng một phần sau khi được cấy vào não của bệnh nhân 29 tuổi Noland Arbaugh.

Vấn đề này khiến một số “dây” ghi tín hiệu thần kinh bị ngắt kết nối với mô não, làm giảm số lượng điện cực hiệu quả. Điều này ảnh hưởng đến khả năng đo lường nhanh chóng và chính xác của hệ thống, có khả năng giúp bệnh nhân bị liệt điều khiển các thiết bị ngoại vi chỉ bằng suy nghĩ của họ.

Neuralink xác nhận có vấn đề với lần cấy ghép chip não đầu tiên - Ảnh 1

Neuralink xác nhận vấn đề với việc cấy ghép chip não đầu tiên

bài đăng ảnh chụp màn hình

Neuralink cho biết họ đã thực hiện một số bước để giải quyết vấn đề, bao gồm điều chỉnh thuật toán ghi tín hiệu, cải thiện giao diện người dùng và nỗ lực cải tiến công nghệ chuyển đổi tín hiệu thành chuyển động của con trỏ chuột. Tuy nhiên, công ty không tiết lộ cụ thể có bao nhiêu “dây” bị đứt, cũng như không tiết lộ thêm thông tin về sức khỏe của bệnh nhân Abo.

Bất chấp những vấn đề này, Neuralink khẳng định con chip được cấy ghép là an toàn cho bệnh nhân và Arbaugh vẫn có thể sử dụng hệ thống BCI của công ty trong khoảng 8 giờ một ngày trong tuần và 10 giờ một ngày vào cuối tuần.

Vụ việc đã đặt ra câu hỏi về tính an toàn và hiệu quả của công nghệ cấy ghép chip não, được kỳ vọng sẽ mang lại nhiều lợi ích cho y học trong tương lai. Neuralink vẫn còn một chặng đường dài trong quá trình thử nghiệm và cải tiến trước khi hệ thống BCI được thương mại hóa.Trả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *