Nghiên cứu của Thượng viện đề xuất 'ít nhất' 32 tỷ USD hàng năm cho các chương trình AI

Nghiên cứu của Thượng viện đề xuất 'ít nhất' 32 tỷ USD hàng năm cho các chương trình AI

Một nhóm làm việc lâu năm tại Thượng viện đã đưa ra khuyến nghị chính sách về nguồn tài trợ liên bang cho AI: 32 tỷ USD hàng năm, bao gồm mọi thứ từ cơ sở hạ tầng đến những thách thức lớn cho đến đánh giá rủi ro an ninh quốc gia.

“Lộ trình” này không phải là một dự luật hay đề xuất chính sách chi tiết, tuy nhiên nó mang lại cảm giác về quy mô mà các nhà lập pháp và “các bên liên quan” đang xem xét bất cứ khi nào họ tiếp cận vấn đề thực tế – mặc dù khả năng điều đó xảy ra trong một năm bầu cử là nhỏ bé biến mất.

Trong báo cáo cuối cùng do văn phòng Thượng nghị sĩ Chuck Schumer (D-NY) công bố, nhóm công tác lưỡng đảng xác định các lĩnh vực đầu tư quan trọng nhất để giúp Hoa Kỳ có khả năng cạnh tranh với các đối thủ ở nước ngoài.

Dưới đây là một số mục hàng đầu trong lộ trình:

 • “Nỗ lực R&D AI liên chính phủ, bao gồm cơ sở hạ tầng có liên quan”, nghĩa là yêu cầu DOE, NSF, NIST, NASA, Bộ Thương mại và nửa tá cơ quan, bộ phận khác định dạng và chia sẻ dữ liệu theo cách thân thiện với AI. Theo một cách nào đó, nhiệm vụ nghe có vẻ đơn giản này lại là nhiệm vụ khó khăn nhất và có thể sẽ mất nhiều năm để hoàn thành.
 • Phần cứng và phần mềm AI của Mỹ được tài trợ hoạt động ở cấp độ bán dẫn và kiến ​​trúc, cả thông qua Đạo luật CHIPS và các nơi khác.
 • Tiếp tục tài trợ và mở rộng Tài nguyên Nghiên cứu AI Quốc gia, vẫn còn ở giai đoạn sơ khai.
 • “Những thách thức lớn về AI” nhằm thúc đẩy sự đổi mới thông qua cạnh tranh trong “các ứng dụng AI sẽ biến đổi căn bản quy trình khoa học, kỹ thuật hoặc y học cũng như trong các chủ đề nền tảng về thiết kế phần cứng và phần mềm an toàn và hiệu quả”.
 • “Hỗ trợ sự sẵn sàng của AI và an ninh mạng” trong các cuộc bầu cử, đặc biệt là để “giảm thiểu nội dung sai lệch về mặt khách quan do AI tạo ra, trong khi vẫn bảo vệ các quyền của Tu chính án thứ nhất”. Có lẽ khó hơn âm thanh!
 • “Hiện đại hóa chính phủ liên bang và cải thiện việc cung cấp các dịch vụ của chính phủ” bằng cách “cập nhật cơ sở hạ tầng CNTT để sử dụng công nghệ khoa học dữ liệu và AI hiện đại, đồng thời triển khai các công nghệ mới để tìm ra những điểm kém hiệu quả trong bộ luật Hoa Kỳ, các quy tắc liên bang và chương trình mua sắm.” Tôi hiểu những gì họ đang nói ở đây, nhưng điều đó quá khó khăn đối với một chương trình AI.
 • Rất nhiều vấn đề mơ hồ nhưng có quy mô lớn liên quan đến quốc phòng như “đánh giá và giảm thiểu các mối đe dọa do AI tăng cường về Hóa học, Sinh học, Phóng xạ và Hạt nhân (CBRN) của DOD, Bộ An ninh Nội địa (DHS), DOE và các cơ quan liên quan khác”.
 • Hãy xem xét “khoảng trống pháp lý” về tài chính và nhà ở, nơi các quy trình do AI điều khiển có thể được sử dụng để loại trừ các nhóm dễ bị tổn thương hơn nữa.
 • “Hãy xem xét liệu các ứng dụng tiềm năng khác của AI có nên bị hạn chế hoặc bị cấm hay không.” Sau phần về những nội dung có thể gây hại như điểm số xã hội do AI điều khiển.
 • Pháp luật cấm tài liệu lạm dụng tình dục trẻ em do AI tạo ra cũng như các hình ảnh và phương tiện truyền thông vô căn cứ khác.
 • Đảm bảo NIH, HHS và FDA có các công cụ cần thiết để đánh giá các công cụ AI trong các ứng dụng chăm sóc sức khỏe và y tế.
 • “Thiết lập một cách tiếp cận mạch lạc đối với các yêu cầu về tính minh bạch đối với công chúng đối với các hệ thống AI,” riêng tư và công cộng.
 • Cải thiện tính khả dụng chung của “thông tin xuất xứ nội dung” – tức là dữ liệu đào tạo. Những gì đã được sử dụng để làm một mô hình? Việc sử dụng mô hình của bạn có được sử dụng để đào tạo thêm không? Và như thế. Các nhà sản xuất AI sẽ đấu tranh quyết liệt điều này cho đến khi họ có thể khử trùng đủ lượng dữ liệu tích trữ xấu xa mà họ đã sử dụng để tạo ra AI ngày nay.
 • Xem xét các rủi ro và lợi ích của việc sử dụng AI riêng tư so với nguồn mở (nếu cái sau tồn tại ở dạng có thể mở rộng quy mô).

Bạn có thể đọc báo cáo đầy đủ ở đây; còn rất nhiều gạch đầu dòng khác xuất phát từ phần trên (danh sách dài hơn tôi dự đoán sẽ viết). Không có con số ngân sách nào được đề xuất.

Cho rằng sáu tháng tới sẽ chủ yếu dành cho sự nghiêm khắc liên quan đến bầu cử, tài liệu này nhằm mục đích tạo ra nhiều ý tưởng chung hơn là thúc đẩy luật pháp thực tế. Phần lớn những gì được đề xuất sẽ cần nhiều tháng, nếu không muốn nói là nhiều năm nghiên cứu và lặp lại trước khi có được luật hoặc quy định.

Ngành công nghiệp AI phát triển nhanh hơn phần còn lại của lĩnh vực công nghệ, điều đó có nghĩa là nó vượt xa chính phủ liên bang nhiều bậc về độ lớn. Mặc dù các ưu tiên được liệt kê ở trên hầu hết đều thận trọng, nhưng người ta tự hỏi có bao nhiêu ưu tiên trong số đó sẽ vẫn còn phù hợp cho đến thời điểm Quốc hội hoặc Nhà Trắng thực sự hành động.