Người chơi Liên Minh Huyền Thoại tranh luận về tính năng chống gian lận mới

Người chơi Liên Minh Huyền Thoại tranh luận về tính năng chống gian lận mới

dựa theo Điểm kỹ thuậtRiot Games gần đây đã thực hiện một số thay đổi nhằm thắt chặt cài đặt Liên Minh Huyền Thoại nhằm nỗ lực chống gian lận. Do đó, người chơi Windows hiện đang nhận được thông báo yêu cầu họ cài đặt hệ thống chống gian lận Vanguard của Riot Games.

Tuy nhiên, những thay đổi này đã vô tình ảnh hưởng đến một số người chơi vô tội, gây ra rất nhiều tranh cãi, phàn nàn.

Liên Minh Huyền Thoại bắt đầu sử dụng hệ thống chống gian lận Vanguard

Liên Minh Huyền Thoại bắt đầu sử dụng hệ thống chống gian lận Vanguard

Trò chơi bạo loạn

Lỗi và vấn đề tương thích

Sau khi phát hành phiên bản 14.9 của Vanguard, hệ thống chống gian lận của Riot, nhiều người chơi Liên Minh Huyền Thoại đã báo cáo về việc gặp phải lỗi và vấn đề tương thích.

Tuy nhiên, công ty cho biết chưa đến 0,03% người chơi gặp phải lỗi này và các giải pháp khắc phục sự cố mà họ chia sẻ về cơ bản giải quyết được các mã lỗi phổ biến nhất. Riot cũng xác nhận rằng họ không xác nhận các báo cáo cho rằng Vanguard khiến máy tính của người chơi không thể sử dụng được.

Tranh chấp về quyền truy cập và hoạt động

Vanguard đã trở thành chủ đề gây tranh cãi kể từ khi ra mắt vào năm 2020 vì nó yêu cầu quyền truy cập cấp kernel vào hệ thống máy tính của người chơi. can đảm. Nhiều người lo ngại Vanguard có thể thu thập quá nhiều dữ liệu cá nhân hoặc tiếp tục chạy mà không chơi game.

Riot giải thích Vanguard chỉ tải driver khi khởi động máy tính và chỉ hoạt động trong quá trình chơi game. Hãng cũng xác nhận Vanguard không yêu cầu Secure Boot (một tính năng bảo mật của Windows).

Đã khóa nhầm người chơi

Một số người chơi còn phàn nàn rằng tài khoản của họ bị khóa vì Vanguard nhầm tưởng họ là kẻ gian lận. Nhưng Riot cho biết họ tin rằng hầu hết người chơi bị khóa tài khoản đều đang cố gắng gian lận hoặc có phần mềm độc hại trên máy tính của họ. Tuy nhiên, người chơi vẫn có thể kháng cáo lệnh cấm.

Cần có TPM 2.0 trên Windows 11

Các khiếu nại cũng đã xuất hiện liên quan đến yêu cầu bảo mật TPM 2.0 dành cho game thủ trên Windows 11. Mặc dù về mặt kỹ thuật, Windows 11 yêu cầu phần cứng phải hỗ trợ TPM 2.0 nhưng vẫn có nhiều cách để giải quyết yêu cầu này. Riot cho biết chưa đến 1% người chơi LoL trên Windows 11 bỏ qua các yêu cầu bảo mật nên hãy coi đây là vấn đề nhỏ. Công ty cũng cho biết tài khoản và CPU của người chơi có thể bị cấm nếu phát hiện gian lận.

Ảnh hưởng tiên phong

Theo báo cáo của Cảnh sát chống gian lận, Vanguard đã có tác động đáng kể đến việc gian lận trong Liên Minh Huyền Thoại. Sau cuộc đàn áp của Riot, nhiều phần mềm gian lận phổ biến như Elysium, Oasys và Zeitgeist đang có kế hoạch ngừng phát triển.


Trả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *