Người đàn ông được cấy chip não Neuralink nói về việc chơi game bằng trí óc

Người đàn ông được cấy chip não Neuralink nói về việc chơi game bằng trí óc

Người đầu tiên được công ty Neuralink của Elon Musk chọn để cấy chip não cho biết công nghệ này chưa hoàn thiện nhưng đã thay đổi cuộc đời anh.

Vào ngày 20 tháng 3, nền tảng Neuralink đã phát sóng trực tiếp

Abo cũng tham gia buổi phát sóng trực tiếp và chia sẻ suy nghĩ của mình. Anh cho biết giờ đây anh có thể chơi game trực tuyến trong thời gian dài mà không cần sự giúp đỡ của người thân. Abo nói: “Nó không hoàn hảo. Chúng tôi đã gặp một số vấn đề. Vẫn còn rất nhiều việc phải làm, nhưng thành thật mà nói, chip não đã thay đổi cuộc đời tôi”.

Trong video, người ta thấy Abbo đang ngồi trên một chiếc ghế đặc biệt với chiếc máy tính xách tay trước mặt. Anh đặt tay lên thành ghế, điều khiển một ván cờ. “Tôi thích chơi cờ. Tôi đã không chơi cờ nhiều năm rồi. Điều này thật đặc biệt”, anh nói.

Trải nghiệm của người đầu tiên được cấy chip não

Người đầu tiên được cấy chip não Neuralink đã sử dụng trí óc của mình để di chuyển con trỏ để chơi cờ. băng hình: X/Liên kết thần kinh

Abo cho biết, trước khi cấy chip, anh phải sử dụng chuột và nhiều công cụ hỗ trợ khác để chơi cờ vây. Bây giờ anh chỉ cần suy nghĩ thôi.

Ông cho biết cách đây 8 năm, ông bị trật khớp và tổn thương một phần tủy sống dẫn đến liệt từ vai trở xuống.Từ nay anh không thể chơi game được nữa Nền văn minhVI. Sau khi được cấy chip, Abo đã có thể nằm trên giường và chơi game trong vài giờ. Một điều bất tiện là anh phải sạc lại chip sau khi chơi hàng giờ liền. Ngoài ra, Abo hy vọng rằng việc kiểm soát con trỏ máy tính sẽ dễ dàng hơn trong tương lai.

Cuối tháng 1, Elon Musk thông báo Neuralink đã cấy thành công chip não vào người tham gia thử nghiệm đầu tiên sau khi nhận được sự cho phép của cơ quan chức năng. Công ty gọi đây là sự khởi đầu quan trọng cho tương lai.

Neuralink cho biết họ sử dụng robot để đặt bộ cấy BCI vào các vùng não. Các bác sĩ phải mất vài giờ để thực hiện ca phẫu thuật hộp sọ, sau đó một robot mất 25 phút để đưa thiết bị này cùng với một con chip siêu mỏng chứa khoảng 64 sợi khác nhau. Các sợi mỏng bằng 1/14 chiều rộng của sợi tóc người. Mục tiêu ban đầu là cho phép bệnh nhân điều khiển con trỏ hoặc bàn phím máy tính bằng suy nghĩ của họ.

Neuralink được Musk đồng sáng lập vào năm 2016 cùng với bảy thành viên khác, nhưng hầu hết các thành viên đã rời đi kể từ đó.dựa theo ReutersMusk có tham vọng rất cao khi hy vọng rằng Neuralink sẽ thay đổi thế giới và giải phóng tiềm năng của thần giao cách cảm. Năm 2019, ông cho biết con người sẽ “hòa nhập và đạt được sự cộng sinh với trí tuệ nhân tạo”, giúp nâng cao khả năng nhận thức lên mức siêu phàm.

Tuy nhiên, chuyên gia bảo mật Roger Grimes lưu ý rằng công nghệ của Musk có thể dễ bị tin tặc tấn công. Grimes nói: “Lịch sử cho thấy hầu hết, nếu không phải tất cả, các thiết bị y tế cấy ghép và chip đã bị hack trong quá khứ”. mặt trời. “Không có lý do gì để chip của Neuralink tránh được điều đó.”

Giang YaTrả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *