Người sáng lập Buymeacoffee đã xây dựng một ứng dụng ghi chú bằng giọng nói được hỗ trợ bởi AI

Người sáng lập Buymeacoffee đã xây dựng một ứng dụng ghi chú bằng giọng nói được hỗ trợ bởi AI

Các công cụ được hỗ trợ bởi AI như Whisper của OpenAI đã cho phép nhiều ứng dụng biến phiên âm thành một phần không thể thiếu trong bộ tính năng ghi chú cá nhân của họ và kết quả là không gian đã nhanh chóng phát triển. Các ứng dụng như AudioPen, Cleft Notes và TalkNotes đã phổ biến khắp các cửa hàng ứng dụng và Internet, nhưng hầu hết đều cung cấp một bộ tính năng khá hạn chế: Chúng cho phép bạn ghi lại ghi chú và phiên âm chúng, với một số tính năng tóm tắt cung cấp, nhưng còn rất nhiều điều cần đề cập về các tính năng được cung cấp.

Ứng dụng mới nhất trong không gian là Voicenotes. Được xây dựng bởi nền tảng gợi ý của người sáng tạo, người sáng lập Buymeacoffee, Jijo Sunny và vợ ông là Aleesha, Voicenotes đặt mục tiêu tạo sự khác biệt bằng cách đưa vào trợ lý AI cho phép bạn đặt câu hỏi về các ghi chú trước đây của mình, ngoài việc cung cấp nhiều tính năng khác nhau như tóm tắt và các tùy chọn định dạng khác nhau .

Các nhà phát triển cho biết trong một video rằng sau khi bị sẩy thai, để đánh lạc hướng bản thân, họ đã bắt đầu xây dựng một công cụ ghi chú bằng giọng nói cùng với anh trai của Jijo và người đồng sáng lập Buymeacoffee, Joseph Sunny. Khi hai vợ chồng đang tư vấn cho các chuyên gia y tế, họ đã ghi rất nhiều ghi chú bằng giọng nói để ghi lại tất cả những điều y tá và bác sĩ đang nói để họ có thể nhớ lại thông tin sau này. Điều đó cũng thúc đẩy ý tưởng có một công cụ phiên âm tiện dụng để họ không cần phải phát lại các ghi chú nhiều lần để ghi nhớ chi tiết.

Jijo và Aleesha đã phát hành phiên bản đầu tiên của ứng dụng vào tháng 3 cho những người thử nghiệm chọn lọc và họ đã công khai ứng dụng web vào tháng 4.

Bản thân ứng dụng

Ứng dụng web của Voicenotes không yêu cầu bạn đăng nhập — bạn có thể trực tiếp nhấn nút ghi và bắt đầu nói và ứng dụng sẽ ghi âm.

Bạn chỉ có thể ghi lại ghi chú giọng nói dài tối đa một phút trừ khi bạn trả tiền cho công cụ này. Sau khi dừng ghi, bạn có thể gắn thẻ ghi chú, chỉnh sửa chúng và tạo lại tiêu đề bằng AI. Nó cũng cho phép bạn sử dụng AI để định dạng lại ghi chú – biến nó thành một bài đăng blog, một tweet, danh sách việc cần làm hoặc email – và ứng dụng cũng sẽ tạo một bản tóm tắt ghi chú và liệt kê các điểm chính.

Ngoài ra còn có tính năng “Hỏi AI của tôi”, cho phép bạn tìm kiếm bằng lời nói thông qua các ghi chú của mình bằng cách sử dụng trợ lý AI – chẳng hạn như nếu bạn muốn nhớ nhãn hiệu nước rửa chén nào bạn đã thêm vào danh sách tạp hóa của mình hai tháng trước.

Tín dụng hình ảnh: Voicenotes.com
Tín dụng hình ảnh: Voicenotes.com

Công ty hiện đã phát hành cả ứng dụng iOS và Android. Đây là một lợi thế lớn vì Cleft Notes chỉ hoạt động trên Mac và iOS (vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm). Mặc dù AudioPen có thể truy cập dưới dạng ứng dụng web từ mọi nơi nhưng nó không thể ghi âm nền trên iOS – nếu màn hình điện thoại thông minh của bạn bị khóa hoặc nếu bạn chuyển sang ứng dụng khác, nó sẽ dừng ghi.

Voicenotes cũng sử dụng AI để nhắc nhở bạn bằng những lời nhắc mà bạn có thể trả lời và ghi lại một số ghi chú.

Voicenotes.com tạo bản tóm tắt các ghi chú giọng nói
Tín dụng hình ảnh: Voicenotes.com
Tín dụng hình ảnh: Voicenotes.com

Cạnh tranh và lộ trình

Ghi chú thoại mang lại một số tính năng hữu ích, nhưng như chúng tôi đã đề cập ở trên, nó đang tiến vào một không gian ngày càng đông đúc một cách nhanh chóng. Nó cũng phải cạnh tranh với những đối thủ mang đến những tính năng tốt hơn. Ví dụ: Cleft Notes cho phép sao chép trên thiết bị (một điểm quan trọng vì nó giữ ghi chú của bạn ở chế độ riêng tư thay vì gửi đến máy chủ để sao chép), tích hợp Apple tốt hơn và cho phép bạn ghi chú dài tối đa 10 phút trong bậc miễn phí. AudioPen cung cấp cho bạn nhiều tùy chọn hơn để định dạng ghi chú của bạn, một số tùy chọn có thể hữu ích.

Ngoài việc cạnh tranh với các ứng dụng ghi chú giọng nói được hỗ trợ bởi AI khác, Voicenotes còn phải cạnh tranh với các ứng dụng gốc như Google Recorder trên Pixel và Hỗ trợ ghi chép của Samsung – cả hai ứng dụng chỉ khả dụng trên một số kiểu máy nhất định, nhưng chúng có thể lan sang các kiểu máy khác như công nghệ tiến bộ.

Người sáng lập Buymeacoffee đã xây dựng một ứng dụng ghi chú bằng giọng nói được hỗ trợ bởi AI
Tín dụng hình ảnh: Voicenotes.com

Rủi ro lớn nhất đối với tất cả các ứng dụng này là việc Apple thêm phiên âm vào các ứng dụng ghi nhớ giọng nói của mình, vì điều đó về cơ bản sẽ khiến các ứng dụng của bên thứ ba trở nên dư thừa trên thiết bị iOS. Tuy nhiên, có thể có giá trị trong việc cung cấp khả năng tương thích đa nền tảng, tùy chọn định dạng tốt hơn và các tính năng bổ sung.

Bạn có thể dùng thử Voicenotes miễn phí hoặc trả 10 đô la một tháng để mở khóa quyền truy cập vào các mẫu tốt hơn như GPT-4 Turbo và Claude Opus, cũng như xóa các giới hạn về độ dài ghi chú. Trong một khoảng thời gian giới hạn, bạn cũng có thể trả 50 đô la cho gói “tin tưởng” và có quyền truy cập vào ứng dụng trọn đời (đọc: miễn là nhà phát triển tiếp tục hỗ trợ ứng dụng đó). Công ty cho biết họ đã đạt được doanh thu 100.000 USD từ việc đăng ký.

Jijo nói với TechCrunch qua email rằng điểm khác biệt của ứng dụng sẽ là “thiết kế đơn giản nhưng thanh lịch”, việc sử dụng các mô hình AI tốt nhất và tính năng “Hỏi AI của tôi”.

Ông nói thêm rằng Voicenotes cũng sẽ sớm có mặt trên đồng hồ thông minh và muốn mở rộng chức năng của nó trên các nền tảng như một trợ lý thời gian thực. Ngoài ra, nó cũng đang nỗ lực biến các ghi chú thoại thành danh sách việc cần làm kèm theo lời nhắc.

Trả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *