Người sáng lập Cruise, Kyle Vogt trở lại với công ty khởi nghiệp robot

Người sáng lập Cruise, Kyle Vogt trở lại với công ty khởi nghiệp robot

Kyle Vogt, cựu người sáng lập và Giám đốc điều hành của công ty xe tự lái Cruise, có một công ty khởi nghiệp về robot mới được VC hậu thuẫn, tập trung vào các công việc gia đình.

Vogt công bố hôm thứ Hai rằng công ty khởi nghiệp mới, được gọi là Công ty Bot, đã huy động được 150 triệu USD từ cựu Giám đốc điều hành và nhà đầu tư GitHub Nat Friedman, người sáng lập và nhà đầu tư Pioneer Daniel Gross, đối tác chung của Spark Capital Nabeel Hyatt, Giám đốc điều hành Stripe Patrick Collison, đồng sáng lập Stripe John. Collison và Thủ đô yên tĩnh.

Vogt thành lập công ty khởi nghiệp cùng với Paril Jain, người lãnh đạo nhóm công nghệ AI tại Tesla và cựu kỹ sư phần mềm Cruise, Luke Holoubek.

“Chúng tôi đang tạo ra những robot có thể làm việc nhà nên bạn không cần phải làm việc đó. Mọi người đều bận cả. Bot có thể giúp ích”, Vogt viết trên mạng xã hội X. “Có rất nhiều thứ cạnh tranh về thời gian của chúng ta – đường đi làm, thời gian làm việc dài hơn và sự phức tạp của cuộc sống hiện đại. Nhóm của chúng tôi đã dành nhiều năm để chế tạo rô-bốt (bao gồm cả loại tự lái) giúp con người lấy lại khoảng thời gian đó và chúng tôi đang tiến thêm một bước nữa với công ty này.”

Vogt đã không trả lời yêu cầu bình luận.

Nỗ lực mới này diễn ra 5 tháng sau khi Vogt từ chức Giám đốc điều hành của Cruise, công ty khởi nghiệp về xe tự hành mà ông thành lập vào năm 2013 và sau đó được General Motors mua lại. Việc từ chức của ông diễn ra sau một sự cố ngày 2 tháng 10 chứng kiến ​​một chiếc xe Cruise chạy tới và kéo lê một người đi bộ 20 feet, sau khi người đi bộ đó bị một chiếc ô tô do con người điều khiển tông vào. Sự kiện này, cùng với phản ứng của công ty, đã khiến các cơ quan quản lý của California đình chỉ giấy phép triển khai và thử nghiệm xe không người lái của Cruise, chấm dứt hiệu quả các hoạt động taxi robot của họ tại bang nơi đặt phần lớn hoạt động của nó.

Kể từ khi từ chức, Vogt vẫn giữ một thái độ khá kín đáo trước công chúng. Tuy nhiên, sự trở lại của anh không gây ngạc nhiên cho những người theo dõi sự nghiệp của anh. Trước Cruise, Vogt đã đồng sáng lập Justin.tv, một trang web cho phép mọi người phát video trực tuyến; sau đó nó biến thành Twitch, một nền tảng phát trực tiếp được Amazon mua lại vào năm 2014 với giá 970 triệu USD. Ông cũng thành lập Socialcam, được Autodesk mua lại với giá 60 triệu USD vào năm 2012.

Trả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *