Nguyên nhân và cách khắc phục tiếng vang cuộc gọi Messenger dễ dàng

Nguyên nhân và cách khắc phục tiếng vang cuộc gọi Messenger dễ dàng

Bạn đã gặp phải vấn đề cuộc gọi Messenger bị vang vọng và cảm thấy vô cùng khó chịu, đừng lo lắng, bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách giải quyết vấn đề.

Tiếng vọng điện thoại là khi người nhận cuộc gọi nghe thấy tiếng vọng trong cuộc trò chuyện khi không sử dụng loa ngoài. Lỗi tiếng vang cuộc gọi Messenger này ảnh hưởng đến chất lượng cuộc gọi và khiến người dùng không thể tập trung vào cuộc trò chuyện. Từ đó trở đi, nhiều người sẽ cảm thấy khó chịu và phàn nàn. Hãy thử các phương pháp sau để khắc phục:

Tắt loa

Cuộc gọi Messenger có tiếng vang vì nhiều lý do. Một trong số đó có thể là khối lượng cuộc gọi. Nếu bạn tăng âm lượng lên rất cao và bật chế độ rảnh tay, điều đó có thể dễ dàng khiến giọng nói của bạn vang vọng.

Tất cả những gì bạn cần làm bây giờ là giảm âm lượng cuộc gọi Messenger và thử tắt loa trên cả hai thiết bị bao gồm cả bạn và người bạn đang gọi.

Kiểm tra kết nối và kết nối mạng

Tín hiệu yếu, kết nối internet hoặc kết nối mạng không ổn định là những nguyên nhân chính khiến Messenger gọi đến echo, điều này rất khó chịu. Vì vậy, để tránh tiếng vang, hãy kiểm tra kết nối Internet của bạn và đảm bảo rằng nó đủ ổn định và mạnh để thực hiện cuộc gọi.

Hãy thử mở các trình duyệt khác, chẳng hạn như Google Chrome, YouTube, v.v. để xem trang có được làm mới hay không. Nếu không, mạng của bạn đã xảy ra sự cố mất kết nối.

Gỡ bỏ và cài đặt lại ứng dụng

Một cách hiệu quả để giải quyết tình trạng này là gỡ cài đặt ứng dụng Messenger. Vì lỗi echo rất có thể xuất phát từ hệ thống Messenger nên việc xóa và cài đặt lại sẽ giúp bạn giải quyết tình trạng này.

Ngoài ra, trong quá trình cài đặt, bạn cần đảm bảo cấp đầy đủ quyền khi ứng dụng yêu cầu. Sau đó, đăng nhập lại như bình thường để xem lỗi đã được giải quyết chưa.

Đảm bảo micrô của Messenger đã được bật

Nếu chưa bật micrô của ứng dụng, bạn có thể gặp lỗi tiếng vọng khi thực hiện cuộc gọi.

Thích hợp cho điện thoại Android

Bước 1: Vào Cài đặt, chọn Ứng dụng, sau đó chọn Messenger.

Nguyên nhân và cách khắc phục tiếng vang cuộc gọi Messenger dễ dàng - 1

Bước 2: Nhấp vào “Quyền”, chọn “Micrô”, sau đó nhấp vào “Cho phép”.

Nguyên nhân và cách khắc phục tiếng vang cuộc gọi Messenger dễ dàng - 2

Áp dụng cho điện thoại di động iPhone

Đi tới Cài đặt và cuộn xuống để chọn ứng dụng Messenger và nhấp vào nút Mirco.

Nguyên nhân và cách khắc phục tiếng vang cuộc gọi Messenger dễ dàng - 3

Bật giảm tiếng ồn (iPhone)

Trên iPhone, bạn có thể khắc phục lỗi echo cuộc gọi Messenger bằng cách sử dụng tính năng khử tiếng ồn có sẵn trên thiết bị. Để kích hoạt tính năng này, hãy làm như sau:

Bước 1: Vào: Cài đặt Chọn Trợ năng Chọn Âm thanh/Hình ảnh.

Nguyên nhân và cách khắc phục tiếng vang cuộc gọi Messenger dễ dàng - 4

Bước 2: Nhấn nút trong phần “Khử tiếng ồn điện thoại” để bật.

Nguyên nhân và cách dễ dàng khắc phục tiếng vang cuộc gọi Messenger - 5

khởi động lại điện thoại di động

Khởi động lại điện thoại – Đây là phương pháp quen thuộc, đơn giản nhưng hoàn toàn hiệu quả, đặc biệt trong tình huống này. Việc khởi động lại thiết bị của bạn sẽ có tác dụng tuyệt vời mỗi khi “điện thoại” gặp lỗi.

Trả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *