Những lý do bạn chỉ nên sử dụng sạc iPad chính hãng

Những lý do bạn chỉ nên sử dụng sạc iPad chính hãng

Sử dụng sạc iPad chính hãng luôn là sự lựa chọn hàng đầu của bất kỳ người tiêu dùng nào bởi nó mang lại hiệu quả và sự an toàn cho người sử dụng…

Sử dụng bộ sạc chính hãng cho các sản phẩm điện tử nói chung và bộ sạc iPad nói riêng có thể giúp thiết bị của bạn bền hơn.

Đây là một trong những yếu tố quan trọng được các chuyên gia công nghệ và nhà sản xuất khuyên người dùng nên tuân thủ. Ngoài ra, việc lựa chọn sử dụng sạc chính hãng còn mang đến những lợi ích sau:

Những lý do bạn chỉ nên sử dụng bộ sạc iPad chính hãng  (hình minh họa)

Những lý do bạn chỉ nên sử dụng bộ sạc iPad chính hãng (hình minh họa)

– Bộ sạc chính hãng có nguồn điện ổn định, hạn chế tối đa hiện tượng đoản mạch, cháy nổ trong quá trình sạc. Có rất nhiều thông tin trên Internet về những sự cố đáng tiếc đã xảy ra với người dùng khi đang sạc và việc sử dụng bộ sạc không chính hãng cũng là một trong những nguyên nhân chính gây ra sự cố này.

– Củ sạc chính hãng cho thời gian sạc rất nhanh và ổn định. Các sản phẩm sạc giả thường có cấu tạo đơn giản, chất lượng kém dẫn đến thời gian sạc lâu hơn, tỏa nhiệt nhiều hơn và tăng tuổi thọ pin. Điều này sẽ khiến bạn tốn một khoản chi phí để thay thế linh kiện pin sớm hơn so với tiêu chuẩn của nhà sản xuất.

– Bộ sạc chính hãng giúp truyền dữ liệu nhanh hơn và ổn định hơn. Nếu bạn đã từng sử dụng sản phẩm sạc giả trên thiết bị Apple, chắc chắn bạn đã gặp phải trường hợp thiết bị thông báo rằng phụ kiện đó không được hỗ trợ. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình sạc và tốc độ truyền tải dữ liệu khi sử dụng cáp đi kèm.

Để có thể nhận biết được tính xác thực của bộ sạc iPad, có thể sử dụng các tiêu chuẩn sau:

Quan sát tổng thể bằng mắt thường

– Chữ in trên sản phẩm sạc iPad chính hãng sẽ bị mờ, đây là đặc điểm nhận dạng của Apple. Chữ trên hàng giả thường in đậm, đứt quãng, không liền mạch.

– Sản phẩm sạc chính hãng được làm bằng nhựa cao cấp, các đầu nối kết nối đều nhau, có trọng lượng nhất định khi cầm nắm, có khả năng phản chiếu ánh sáng tốt.

Kiểm tra cấu tạo chi tiết của củ sạc

– Số Serial: Nếu có chút kỹ năng, bạn có thể tháo cục sạc ra và quan sát các chi tiết bên trong. Các sản phẩm sạc chính hãng đều có số serial được in bên trong khe cắm USB. Tuy nhiên, hiện nay có những sản phẩm làm sai lệch thông tin này.

– Màu sắc chân sạc: Kiểm tra các chân tiếp xúc bên trong ổ USB cũng là một cách để phân biệt các bộ sạc iPad. Ví dụ sản phẩm 10W chính hãng sẽ có chân màu trắng. Đây là một tính năng rất đơn giản có thể giúp bạn xác định.

Nhận diện thực tế với tiêu chuẩn thời gian sạc

Cách thiết thực nhất để nhận biết sạc chính hãng là dựa vào thời gian sạc đầy của thiết bị. Bạn có thể đánh giá dựa trên thời gian sử dụng của bộ sạc chính hãng đi kèm thiết bị mới, hoặc tham khảo thông tin kỹ thuật trên website của Apple để so sánh với bộ sạc bạn vừa mua. Thông thường, việc sử dụng bộ sạc không chính hãng để sạc đầy pin cho thiết bị sẽ mất nhiều thời gian hơn so với tiêu chuẩn NSX.

Trả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *