Nhân viên NVIDIA giàu nhờ “trợ cấp Jensen”

Nhân viên NVIDIA giàu nhờ "trợ cấp Jensen"

Ngoài lương và thưởng, nhân viên NVIDIA hiện còn có thêm một khoản “Trợ cấp đặc biệt Jensen” do CEO công ty đích thân thực hiện.

thương nhân trong cuộc Ba người trong cuộc được trích dẫn nói rằng “Trợ cấp đặc biệt Jensen” là kế hoạch mà Huang đang thực hiện để cung cấp cho nhân viên một số lượng đơn vị cổ phiếu hạn chế (RSU) bổ sung tương đương với 25% số cổ phiếu mà mỗi người nhận được khi mới gia nhập công ty. %.

Ông Huang hiện có khối tài sản 75 tỷ USD, đứng thứ 20 trong danh sách tỷ phú Bloomberg. Chương trình trên được cho là trích từ việc nắm giữ cổ phiếu Nvidia của ông.

Ngày 11/12, ông Huang Renxun chụp ảnh tập thể tại Trung tâm Đổi mới Quốc gia NIC (Hele). Ảnh: Lưu Quý

Ngày 11/12, ông Huang Renxun chụp ảnh tập thể tại Trung tâm Đổi mới Quốc gia NIC (Hele). hình ảnh: Lữ Quế

Vốn hóa thị trường hiện tại của Nvidia là 2,1 nghìn tỷ USD. Từ ngày 1 tháng 4, công ty bắt đầu chu kỳ đánh giá hiệu suất hàng năm. Trong cuộc họp thẩm định với người quản lý, nhân viên sẽ được thông báo về khoản trợ cấp.

Theo các nguồn tin, mỗi cổ phiếu RSU có giá trị 898,2 USD, đây là mức giá trung bình của cổ phiếu Nvidia trong 30 ngày tính đến ngày 29 tháng 3. Khoản tiền này sẽ được phân phối trong bốn năm, với đợt đầu tiên là 6,25% vào ngày 18 tháng 9. Phần còn lại được chia thành các đợt trả góp hàng quý.

Một nguồn tin khác cho biết những nhân viên mới được Nvidia thuê đã nhận được quyền mua cổ phiếu hạn chế trị giá 200.000 USD trong 4 năm. Họ cũng nhận được số RSU bổ sung tương đương 50.000 USD thông qua chương trình mới của Giám đốc điều hành Nvidia. “Khoản trợ cấp đặc biệt của Jensen đảm bảo rằng ngay cả khi giá cổ phiếu giảm trong những năm tới, nhân viên vẫn được hưởng lợi”, người này nói.

Nvidia vẫn chưa bình luận.

dựa theo ReutersTrong 12 tháng qua, giá cổ phiếu của Nvidia đã tăng hơn 200%, khiến hãng này chỉ đứng sau Microsoft và Apple về giá trị thị trường tại Mỹ. Thành công của công ty đến từ việc bán các mẫu GPU chuyên dụng phục vụ đào tạo trí tuệ nhân tạo. Giáo sư Jeremy Siegel, chuyên gia tài chính cấp cao tại Trường Wharton thuộc Đại học Pennsylvania, dự đoán rằng nếu Nvidia đi theo quỹ đạo phát triển của Cisco trong thời kỳ bong bóng Internet những năm 2000, hãng này có thể trở thành công ty đầu tiên trên thế giới trị giá 6 nghìn tỷ USD.