Sim Pin là tính năng bảo mật quan trọng nhưng ít người sử dụng

Sim Pin là tính năng bảo mật quan trọng nhưng ít người sử dụng

Đây là tính năng bổ sung thêm hai lớp bảo mật bằng số điện thoại mà hầu hết người dùng không sử dụng.

Nhiều người dùng vẫn chỉ tập trung vào tính năng bảo mật của điện thoại thông minh mà quên mất tính bảo mật của thẻ SIM. Ngày nay, các tài khoản Facebook, Google hay Apple thường gửi mật khẩu một lần đến số điện thoại của người dùng khi sử dụng tính năng bảo mật hai lớp. Tuy nhiên, khi điện thoại bị mất, kẻ xấu hoàn toàn có thể truy cập vào thông tin này bằng cách kết nối nó với một điện thoại đã được mở khóa khác bằng thẻ SIM của chính người dùng. Sim Pin là một tính năng bảo mật được thiết kế đặc biệt cho thẻ SIM điện thoại di động trong tình huống này.

Sim Pin giúp khóa tín hiệu điện thoại của bạn trong trường hợp thẻ SIM bị tháo ra khỏi thiết bị hoặc thiết bị khởi động lại.

Sim Pin giúp khóa tín hiệu điện thoại của bạn trong trường hợp thẻ SIM bị tháo ra khỏi thiết bị hoặc thiết bị khởi động lại.

Anh Thành Công (quận Tín Bình, TP.HCM) bị kẻ xấu lấy mất điện thoại di động khi đang đi chơi. Anh vẫn nghĩ điện thoại thông minh của mình an toàn với mật mã và cảm biến vân tay, nhưng chỉ khoảng 30 phút sau khi sử dụng máy tính để truy cập tài khoản cá nhân, anh phát hiện ra tất cả mật khẩu của họ đã bị thay đổi. Điện thoại của anh ấy cũng đã được mở khóa. Theo các chuyên gia kỹ thuật, sự việc xảy ra là do anh Công đã đăng ký hai lớp bảo mật thông qua SIM mà anh sử dụng.

Thông thường, khi bị mất điện thoại, rất ít người báo rằng thẻ SIM của họ bị khóa. Ngay cả khi thẻ SIM bị khóa, các nhà khai thác mạng thường sẽ chỉ chặn cuộc gọi đi chứ không chặn cuộc gọi đến và tin nhắn đến, vì vậy kẻ xấu vẫn có thể nhận được tin nhắn. Nếu anh Công đặt mã Pin cho SIM, sau khi đổi SIM sang máy khác hoặc bật lại máy, kẻ xấu phải dùng mã Pin để kích hoạt thẻ SIM trước khi có sóng di động. .

Sim Pin là tính năng bảo mật quan trọng nhưng ít người sử dụng

Hướng dẫn cài đặt Sim Pin.

Để thiết lập Ghim người dùng trong Cài đặt, đối với iPhone, hãy chọn Điện thoại rồi chọn Kích hoạt Ghim Sim.Đối với các thiết bị Android, người dùng cũng có thể truy cập vào phần này Cài đặt, chọn Cài đặt bảo mật, chọn Thiết lập khóa SIM và bật tính năng này để nhập mã Pin.

Khi kích hoạt tính năng này, thiết bị sẽ yêu cầu mã Pin hiện tại. Với những người dùng lần đầu, mã PIN thường được nhà mạng cài đặt sẵn nên bạn chỉ cần nhập đúng mã PIN của nhà mạng đang sử dụng. Mã PIN mặc định là 0000 đối với Viettel, 1234 đối với Vinaphone và 1111 hoặc 0000 đối với Mobifone.

Tuy nhiên, có trường hợp mã PIN đã bị thay đổi trước đó nên nếu nhập sai SIM sẽ bị khóa. Lúc này người dùng cần gọi lại tổng đài để nhận mã PUK. Với mã PUK này, nếu nhập sai mã 9 lần, SIM sẽ tự hủy. Khi gọi đến tổng đài, bạn cần cung cấp thông tin cá nhân và lịch sử cuộc gọi để lấy mã PUK nên bạn yên tâm kẻ xấu không thể lấy được mã này.


Faide

Trả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *