Những bức ảnh như vậy 'làm khó' trí tuệ nhân tạo

Những bức ảnh như vậy 'làm khó' trí tuệ nhân tạo

Midjourney hay Dall-E giúp bạn dễ dàng tạo ra những bức ảnh đẹp từ văn bản mô tả nhưng rất khó để tạo ra những bức ảnh trắng hoàn toàn.

AI ngày nay có thể tạo ra những hình ảnh phức tạp đến mức con người khó có thể phân biệt giữa hình ảnh thật và hình ảnh AI. “Nhưng một số nhiệm vụ đơn giản và hiển nhiên lại khiến AI trở nên khó khăn”, Cody Nash, nhà khoa học dữ liệu ở Missouri, Mỹ, viết trên blog của mình.

Nash tự hỏi liệu trí tuệ nhân tạo có thể tạo ra một bức tranh toàn màu trắng hay không. Màu trắng ở đây là nền trắng tinh khiết, được thể hiện bằng ngôn ngữ mã màu là #FFFFFF hoặc RGB(255,255,255). Ông đã thử nghiệm các mô hình trí tuệ nhân tạo hàng đầu để tạo ra hình ảnh từ văn bản.

Hình ảnh Dall-E được tạo từ lệnh Nash.

Hình ảnh Dall-E được tạo từ lệnh Nash.

Bắt đầu với Dall-E của OpenAI, Nash chạy một loạt lệnh bao gồm “nền trắng đồng nhất, mịn”, “chỉ hình ảnh màu trắng”, “hình ảnh hoàn toàn trắng mà không có bất kỳ màu nào khác”, “ảnh trắng tinh” #FFFFFF pixel ” và “trống Vì vậy, tất cả các bức ảnh do Dall-E đăng đều có cảnh hoặc phông nền màu trắng, nhưng không hoàn toàn là màu trắng.

Chuyển sang Stable Diffusion XL mới, kết quả cũng tương tự. Tuy nhiên, AI này có nhiều phản ứng “kỳ lạ”, chẳng hạn như bức ảnh có màu trắng và đen chứ không phải nền trắng chủ đạo như Dall-E.

Trang Tiếng bíp máy tính Sau đó cũng thử dùng Midjourney và Dall-E để tạo ảnh trống. Bức ảnh có tông màu trắng nhưng không đáp ứng tiêu chí ban đầu là “toàn màu trắng và không có gì khác”.

Nash tin rằng dữ liệu được sử dụng để đào tạo trí tuệ nhân tạo có thể sẽ không mang lại kết quả đơn giản hóa quá mức. Ông nói: “Giống như con người, AI có thể gặp khó khăn khi được yêu cầu làm rất ít hoặc không làm gì cả.

Trên thực tế, mô hình AI tạo hình ảnh trên không thể tạo ra một hình ảnh có nền đen hoàn toàn. ChatGPT cũng không thể giữ im lặng hoàn toàn và sẽ không phản hồi lời nhắc theo yêu cầu. Thử nghiệm cho thấy chatbot của OpenAI vẫn trả lời các câu hỏi mà “không có phản hồi nào cả”.

Mặc dù được yêu cầu không làm gì nhưng ChatGPT vẫn trả lời. Ảnh: BleepingComputer

Dù được yêu cầu “không trả lời câu hỏi”, ChatGPT vẫn trả lời. hình ảnh: Tiếng bíp máy tính

Đại diện của OpenAI và Midjourney không đưa ra bình luận.Trả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *