OpenAI sắp mở văn phòng đầu tiên tại châu Á

OpenAI sắp mở văn phòng đầu tiên tại châu Á

OpenAI đang tuyển dụng nhân tài kỹ thuật địa phương và có kế hoạch mở văn phòng châu Á đầu tiên tại Nhật Bản.

dựa theo chỉ số NikkeiChi nhánh sẽ khai trương tại Tokyo vào tháng 4 nhằm giúp các nhà phát triển ChatGPT tăng cường hoạt động trong khu vực, đặc biệt là hỗ trợ các đối tác doanh nghiệp và tham gia xây dựng các khuôn khổ trong lĩnh vực công nghệ.

Những động thái trên diễn ra đúng một năm sau khi CEO OpenAI Sam Altman gặp Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida vào tháng 4 năm 2023. Khi đó, Ultraman đề xuất mở văn phòng tại đây và hứa sẽ hợp tác với chính phủ Nhật Bản để bảo vệ quyền riêng tư và bảo mật của người dùng. Theo nguồn tin, công ty cũng đang tuyển dụng nhân tài kỹ thuật địa phương cho văn phòng mới.

Sam Altman Ảnh: Y Combinator.

Sam Altman Hình ảnh: bộ kết hợp chữ Y

Đây là văn phòng thứ ba của OpenAI bên ngoài Hoa Kỳ, sau London (Anh) và Dublin (Ireland).dựa theo Công nghệ Châu ÁKhi xu hướng AI tiếp tục phát triển, nhiều quốc gia trên thế giới cũng đang cạnh tranh để thu hút các công ty AI hàng đầu nhằm có được miếng bánh.

Được biết, Temasek Holdings, quỹ đầu tư của chính phủ Singapore, cũng đang thảo luận về việc đầu tư vào OpenAI, với mục tiêu đầu tư 742 triệu USD vào lĩnh vực này để trở thành cường quốc trí tuệ nhân tạo châu Á. Trước đó, Ultraman cũng đã đàm phán với Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất để gây quỹ phát triển chip AI.

Lữ QuếTrả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *