Những cách dễ dàng để tăng tín hiệu mạng iPhone

Những cách dễ dàng để tăng tín hiệu mạng iPhone

Tín hiệu mạng di động yếu là một trong những điều khiến người dùng iPhone khó chịu nhất, vậy làm cách nào để tăng cường tín hiệu mạng trên thiết bị?

Giống như bất kỳ điện thoại nào khác, tín hiệu mạng di động trên iPhone của bạn rất quan trọng. Nếu iPhone của bạn thường xuyên gặp phải tình trạng tín hiệu mạng yếu và không ổn định, bạn có thể gặp phải một số vấn đề khó chịu, từ việc rớt cuộc gọi đến hiệu suất trực tuyến bị hạn chế.

Điều này có thể đặc biệt gây khó chịu khi bạn đang chờ tin tức quan trọng hoặc cần thực hiện cuộc gọi trong trường hợp khẩn cấp.

Làm cách nào để tăng cường tín hiệu mạng của iPhone?  (hình minh họa)

Làm cách nào để tăng cường tín hiệu mạng cho iPhone? (hình minh họa)

Những cách dễ dàng để tăng tín hiệu mạng iPhone

iPhone của bạn đang gặp tình trạng tín hiệu mạng yếu hoặc không ổn định, bạn có thể áp dụng một số thủ thuật đơn giản dưới đây để giải quyết nhanh chóng tình trạng:

khởi động lại điện thoại di động

Nếu bạn di chuyển nhiều, iPhone của bạn sẽ khó bắt được các đài phát thanh di động hoặc sóng phát sóng gần đó với cường độ tín hiệu mạnh. Cách tốt nhất để giải quyết vấn đề này là khởi động lại iPhone của bạn. Khởi động lại hệ thống sẽ buộc iPhone của bạn phải tìm kiếm khu vực xung quanh để tìm những điểm có tín hiệu tốt nhất.

Ngoài ra, khởi động lại có thể giúp khắc phục mọi trục trặc hoặc sự cố tạm thời đang ảnh hưởng đến khả năng duy trì kết nối ổn định của iPhone.

Sử dụng tính năng gọi qua Wi-Fi

Tính năng Gọi qua Wi-Fi cho phép người dùng iPhone thực hiện và nhận cuộc gọi cũng như gửi tin nhắn văn bản bằng kết nối Wi-Fi thay vì mạng di động. Công nghệ mang tính cách mạng này rất hữu ích ở những khu vực có cường độ tín hiệu mạng yếu hoặc không liên tục nhưng có kết nối Internet.

Thật không may, tính năng này không phải là giải pháp lâu dài nếu bạn có gói Internet hạn chế, vì tính năng gọi qua Wi-Fi sẽ tiêu tốn nhiều băng thông Internet, khiến mọi thứ chậm lại nếu bạn đang sử dụng Wi-Fi cho công việc. Hiệu suất duyệt web và các tác vụ mạng khác.

Để kích hoạt Gọi qua Wi-Fi, hãy đi tới Cài đặt > Điện thoại > Gọi qua Wi-Fi > chuyển sang Bật để kích hoạt.

Thay đổi cách bạn cầm iPhone

Cách bạn cầm iPhone cũng có thể ảnh hưởng đến tín hiệu mạng của thiết bị. IPhone có ăng-ten được tích hợp trong thân máy. Do đó, rất có thể vị trí bạn cầm iPhone chính là nơi đặt ăng-ten nên tay bạn đã vô tình chặn tín hiệu mạng của thiết bị dẫn đến tín hiệu mạng bắt sóng kém. Do đó, hãy xác định vị trí ăng-ten của iPhone bạn đang sử dụng và tránh chặn ăng-ten khi cầm nó.

Tuy nhiên, Apple sắp xếp vị trí ăng-ten khác nhau trên tất cả các mẫu iPhone. Một số mẫu iPhone có ăng-ten ở bên cạnh, trong khi các mẫu khác có ăng-ten ở gần camera sau. Ngoài ra, nếu bạn sử dụng ốp lưng dày hoặc có các bộ phận bằng kim loại thì việc thu tín hiệu di động có thể bị cản trở.

Đảm bảo pin iPhone của bạn vẫn còn đủ năng lượng

Nói chung, pin yếu sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất tổng thể của iPhone, bao gồm cả khả năng thu sóng di động. Vì vậy, bạn nên duy trì thời lượng pin của iPhone ở mức cao và nếu có thể hãy mang theo bộ sạc hoặc bộ sạc dự phòng bên mình đề phòng những trường hợp khẩn cấp.

Ngoài ra, có nhiều cách giúp thiết bị của bạn tiết kiệm năng lượng. Một số cách tốt nhất để tiết kiệm pin là giảm độ sáng màn hình, tắt các thông báo ứng dụng không cần thiết, đóng các ứng dụng chạy nền và chỉ sử dụng Bluetooth hoặc NFC khi cần thiết. Ngay cả khi iPhone mới có thời lượng pin dài hơn thì việc tiết kiệm năng lượng vẫn là thói quen tốt để duy trì tuổi thọ cho thiết bị của bạn.

Làm sạch khay thẻ SIM hoặc thay thẻ SIM bằng thẻ mới

Thẻ SIM cho phép người dùng di động thực hiện cuộc gọi, gửi tin nhắn và công nghệ phát triển thậm chí còn cho phép bạn kết nối Internet bằng dữ liệu di động. Nếu khay SIM hoặc thẻ SIM bị bẩn cũng sẽ khiến iPhone không nhận được tín hiệu di động hoặc cường độ tín hiệu mạng bị giảm. Hãy thử tháo khay SIM và thẻ SIM khỏi iPhone của bạn và làm sạch chúng bằng cồn hoặc nước ấm. Sau đó lau khô và cắm lại vào iPhone của bạn để xem điều đó có cải thiện khả năng thu sóng của iPhone hay không. Nếu khay SIM hoặc thẻ SIM bị hỏng hoặc nứt thì nên thay thế.

Luôn cập nhật iPhone của bạn

Các bản cập nhật iOS do Apple phát hành cho iPhone thường cung cấp các cải tiến về bảo mật và hiệu suất, bao gồm cả kết nối mạng. Do đó, việc bỏ qua các bản cập nhật này có thể dẫn đến lỗi kết nối hoặc khả năng thu sóng di động không hoạt động tối ưu, ảnh hưởng đến khả năng thu sóng di động của thiết bị của bạn.

Khi áp dụng những thủ thuật đơn giản trên, tín hiệu mạng yếu trên iPhone không còn là vấn đề nữa. Hãy thử ngay bây giờ và trải nghiệm những cải tiến!

Trả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *