Những việc cần làm trước khi cập nhật điện thoại Samsung lên One UI 6.1

Những việc cần làm trước khi cập nhật điện thoại Samsung lên One UI 6.1

dựa theo giz trung quốcSamsung vừa tung ra bản cập nhật phần mềm mới nhất mang tên One UI 6.1, mang đến một số tính năng đột phá cho các thiết bị Galaxy tương thích, nổi bật nhất là Circle to Search và các tính năng trí tuệ nhân tạo (AI) tiên tiến khác.

Samsung đang tung ra One UI 6.1 cho các điện thoại cũ

Samsung đang tung ra One UI 6.1 cho các điện thoại cũ

Ảnh chụp màn hìnhGIZCHINA

Bản cập nhật One UI 6.1 lần đầu tiên được tung ra với dòng Galaxy S24 và hiện được triển khai rộng rãi hơn cho các mẫu cũ hơn như S23, S22, S21, Z Fold (Z Fold3, Z Flip3, Z Fold4, Z Flip4) và Tab S ( Tab S8+, Tab S9). Tuy nhiên, để đảm bảo quá trình cập nhật diễn ra suôn sẻ và an toàn, có một số bước quan trọng mà người dùng cần lưu ý trước khi tải xuống.

sao lưu dữ liệu

Đây là một bước quan trọng trước khi thực hiện bất kỳ cập nhật phần mềm nào. Sao lưu toàn diện sẽ giúp bảo vệ dữ liệu của bạn trong trường hợp xảy ra sự cố trong quá trình cập nhật. Người dùng có thể sao lưu dữ liệu của mình thông qua Samsung Cloud hoặc Google Drive được tích hợp trong ứng dụng Cài đặt trên thiết bị của họ.

Giải quyết vấn đề màn hình khóa

Một số phản hồi của người dùng cho thấy lỗi truy cập màn hình khóa có thể xảy ra trong quá trình cập nhật. Vì vậy, bạn nên tạm thời vô hiệu hóa tính năng bảo mật màn hình khóa để tránh sự cố. Sau khi cập nhật hoàn tất, hãy kích hoạt lại các tính năng bảo mật.

Tạm tắt màn hình khóa trước khi cập nhật lên One UI 6.1

Tạm tắt màn hình khóa trước khi cập nhật lên One UI 6.1

Ảnh chụp màn hình của Hướng dẫn của Tom

Giải phóng không gian lưu trữ

Một bản cập nhật UI 6.1 có thể yêu cầu thêm dung lượng lưu trữ. Kiểm tra dung lượng trống trên thiết bị của bạn và xóa các tệp không cần thiết hoặc chuyển dữ liệu sang thiết bị lưu trữ ngoài nếu cần.

Sạc đầy pin

Trước khi bắt đầu cập nhật, hãy đảm bảo pin thiết bị của bạn đã được sạc đầy (hoặc đảm bảo mức pin trên 50%). Pin yếu trong quá trình cập nhật có thể gây gián đoạn hoặc lỗi phần mềm.

Kết nối bằng Wi-Fi

Bạn nên sử dụng mạng Wi-Fi ổn định để tải xuống và cài đặt các bản cập nhật. Việc tải xuống các bản cập nhật lớn qua mạng di động có thể mất thời gian và tốn kém.

Ngoài ra, người dùng nên đảm bảo rằng thiết bị của mình đáp ứng các yêu cầu tối thiểu để cập nhật lên One UI 6.1. Bạn có thể tìm thấy thông tin chi tiết về những yêu cầu này trên trang web hỗ trợ của Samsung.

Thực hiện theo các bước trên sẽ giúp người dùng trải nghiệm quá trình cập nhật One UI 6.1 một cách suôn sẻ và an toàn, tận dụng tối đa các tính năng, cải tiến mới trong phiên bản phần mềm này.Trả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *