OpenAI cáo buộc New York Times 'hack nền tảng'

OpenAI cáo buộc New York Times 'hack nền tảng'

Đáp lại vụ kiện của New York Times, OpenAI, công ty phát triển ChatGPT, cho biết tờ báo này đã “thuê người” hack vào nền tảng của mình.

“Sự thật sẽ lộ ra trong vụ kiện Thời báo New York Nhóm pháp lý của OpenAI cho biết trong đơn kiến ​​nghị gửi lên tòa án liên bang Manhattan vào ngày 26/2 rằng họ “trả tiền cho mọi người để hack các sản phẩm OpenAI”. Công ty đã yêu cầu thẩm phán “bác bỏ toàn bộ hoặc một phần” sáu tuyên bố được trích dẫn trong vụ kiện.

Sam Altman điều trần trước Quốc hội Mỹ vào tháng 5 Ảnh: Reuters

Hình ảnh Sam Altman điều trần trước Quốc hội Mỹ hồi tháng 5: Reuters

Vào cuối tháng 12 năm 2023, Thời báo New York đang kiện OpenAI, cáo buộc công ty và đối tác Microsoft đã sử dụng “hàng triệu bài báo” để đào tạo các mô hình ngôn ngữ lớn (LLM) mà không được phép, cũng như tạo ra nội dung mới dựa trên những gì AI “đã học” và quay lại trực tiếp cho Contes với dịch vụ báo chí.

Ngoài cáo buộc hack nền tảng, OpenAI còn cho rằng tờ báo này đã lừa dối hệ thống trí tuệ nhân tạo của công ty để tạo ra bằng chứng giả cho vụ kiện. Theo tài liệu, “Họ đã phải thực hiện hàng chục nghìn lần thử để tạo ra những kết quả hết sức bất thường”. “Người bình thường không sử dụng các sản phẩm OpenAI theo cách này.”

Các nhà phát triển ChatGPT tiếp tục lập luận rằng tờ báo không sở hữu thông tin thực tế và ngôn ngữ — những gì họ coi là cốt lõi. Tuy nhiên, công ty không cung cấp nhiều chi tiết để chứng minh cáo buộc của mình.

Luật sư Thời báo New York Không có bình luận nào được đưa ra.

dựa theo Bưu điện Washington, các mô hình LLM như ChatGPT hoạt động bằng cách thu thập lượng lớn tài nguyên được tìm nạp từ Internet, sau đó phân tích các mối quan hệ, phát triển khả năng dự đoán từ nào sẽ được nói tiếp theo trong câu, cho phép chúng bắt chước lời nói của con người. OpenAI, Microsoft và Google đã nhiều lần từ chối tiết lộ dữ liệu nào họ sử dụng để đào tạo AI, nhưng các LL.M. trước đó đã được chứng minh là sử dụng nhiều nội dung từ các tổ chức tin tức và danh sách sách.

Những tháng gần đây, OpenAI phải đối mặt với hàng loạt rắc rối liên quan đến vấn đề bản quyền sau sự bùng nổ của các mô hình AI như ChatGPT.dựa theo thương nhân trong cuộc, các nhà văn bao gồm George R.R. Martin, Sarah Silverman, John Grisham và hàng nghìn nhà văn khác đã kiện công ty vì vi phạm bản quyền.Tính đến tháng 8 năm ngoái, đã có ít nhất 583 cơ quan báo chí, trong đó có Thời báo New York, Washington Post Reuterscòn thiết lập các trình chặn để ngăn chặn các công ty công nghệ thu thập thông tin bài viết.

bờ rìa Nếu thành công, vụ kiện sẽ mở đường cho các hãng tin khác kiện các công ty sử dụng mô hình LLM vì sử dụng nội dung tin tức. Trên thực tế, các sản phẩm tin tức do AI tạo ra đang gia tăng. Dữ liệu từ NewsGuard, một tổ chức có trụ sở tại New York chuyên theo dõi thông tin sai lệch, cho thấy trí tuệ nhân tạo có thể nhanh chóng tạo ra nội dung sai lệch về bầu cử, chiến tranh và thiên tai, từ đó đưa việc sản xuất và phổ biến tin tức giả lên một tầm cao mới. nhịp độ. Từ tháng 5 năm 2023 đến tháng 11 năm 2023, các trang web chứa tin giả do trí tuệ nhân tạo tạo ra đã tăng 1.000%, từ 49 trang lên hơn 600 trang.

OpenAI hiện đang làm việc với một số tổ chức tin tức để trả tiền cho nội dung dùng để đào tạo AI. Vào tháng 7 năm 2023, công ty và Báo chí liên quan.Đầu tháng 12 cùng năm, nhà xuất bản Axel Springer sở hữu chính trị thương nhân trong cuộccũng đã đạt được thỏa thuận tương tự với công ty đứng sau ChatGPT.Trả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *