Tại sao Apple không cho phép ghi âm iPhone?

Tại sao Apple không cho phép ghi âm iPhone?

Một điều khiến nhiều người dùng Apple khó chịu đó là iPhone không cho phép ghi âm cuộc gọi bằng phần mềm có sẵn trên máy.

Người dùng iPhone đã phàn nàn trong nhiều năm về việc điện thoại thông minh không thể ghi lại. Dù bạn có “đào” qua phần Cài đặt bao nhiêu lần thì cũng chỉ lãng phí thời gian vì Apple cố tình không hỗ trợ một tính năng mà nhiều người mong đợi.

Những người này không chỉ cần thực hiện nhiều cuộc gọi quan trọng hay thực hiện các cuộc phỏng vấn mà họ còn là những người dùng đôi khi chỉ có nhu cầu bình thường và hiếm khi cần đến chức năng ghi âm để tránh bỏ sót những chi tiết quan trọng trong cuộc trò chuyện. Ở các thế hệ iOS gần đây, Apple đã bổ sung thêm tính năng hỗ trợ tính năng ghi màn hình rất tiện lợi. Nhưng thật không may, mặc dù các ứng dụng khác ghi âm bình thường nhưng nội dung cuộc gọi không bao giờ nằm ​​trong tầm quan tâm của công ty.

Bất chấp sự phàn nàn của người dùng, Apple vẫn không hỗ trợ ghi âm cuộc gọi.  (Ảnh: ZDNet).

Bất chấp sự phàn nàn của người dùng, Apple vẫn không hỗ trợ ghi âm cuộc gọi. (Ảnh: ZDNet).

Tại sao Apple nhất quyết không cho phép người dùng ghi âm trên iPhone?

Câu trả lời thực ra rất đơn giản: Không giống như Android có mã nguồn mở, iOS hoàn toàn chịu sự kiểm soát và chịu trách nhiệm của Apple, vì vậy hệ điều hành và công ty phải chịu nhiều hạn chế về quy định. Ghi âm cuộc gọi là bất hợp pháp ở nhiều tiểu bang của Hoa Kỳ và một số khu vực trên thế giới và có rất nhiều người dùng iPhone đến nỗi Apple không kiểm soát được tính năng như vậy.

Để giảm bớt “cơn đau đầu”, Apple đã chọn một động thái đơn giản hơn là không hỗ trợ tính năng này ngay từ đầu. Burton Kelso, chuyên gia kỹ thuật tại công ty sửa chữa máy tính Integral Computer Service, cho biết: “Mặc dù việc ghi lại các cuộc trò chuyện qua điện thoại ở mọi tiểu bang không phải là bất hợp pháp, nhưng Apple muốn đảm bảo rằng mọi người vẫn tuân thủ và không tự động thêm tính năng này vào điện thoại thông minh của họ. Ngoài ra, Apple muốn đảm bảo quyền riêng tư của người dùng khi sử dụng điện thoại thông minh của họ”.

Ngoài việc không tích hợp sẵn tính năng ghi âm cuộc gọi, Apple còn không cho phép các ứng dụng truy cập trực tiếp vào micrô và ứng dụng điện thoại nên rất khó để vượt qua hạn chế này, nhưng vẫn có nhiều cách để vượt qua quy tắc này. “.

Làm thế nào để dễ dàng ghi âm cuộc gọi trên iPhone?

Mặc dù một số ứng dụng quảng cáo hỗ trợ ghi âm cuộc gọi trên iPhone, vì Apple không cho phép các bên thứ ba truy cập vào micrô nên thủ thuật mà các ứng dụng này sử dụng là sử dụng máy chủ tham gia để tham gia cuộc gọi hội nghị và ghi âm. Phương pháp này không đảm bảo tính bảo mật của bạn và tất cả các ứng dụng đều yêu cầu thanh toán, vì vậy đây không thực sự là một kế hoạch tốt.

Ngày nay cách dễ nhất vẫn là sử dụng các thiết bị khác để ghi âm “truyền thống”.

Ngày nay cách dễ nhất vẫn là sử dụng các thiết bị khác để ghi âm “truyền thống”.

Ngày nay, cách duy nhất miễn phí, dễ sử dụng và tiện lợi nhất là sử dụng thiết bị thứ hai để ghi âm “truyền thống”. Cụ thể, bạn chỉ cần bật loa iPhone, tìm khu vực yên tĩnh, thực hiện cuộc gọi và ghi âm toàn bộ đoạn ghi âm bằng thiết bị khác. Trên MacBook hay iPhone có phần mềm ghi âm gốc tên là Voice Memos (hoặc ghi âm nếu bạn chuyển máy sang tiếng Việt). Trên Windows, bạn có thể sử dụng ứng dụng Windows Voice Recorder.

Trả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *