OpenAI: “Elon Musk từng yêu cầu sáp nhập công ty vào Tesla”

OpenAI: "Elon Musk từng yêu cầu sáp nhập công ty vào Tesla"

Các giám đốc của OpenAI đã công bố một loạt email nêu ra “sự thật về mối quan hệ của chúng tôi với Elon Musk” và nói rằng tỷ phú này đã yêu cầu sáp nhập công ty vào Tesla.

Các giám đốc OpenAI Sam Altman, Greg Brockman và Ilya Sutskever đã công bố một loạt các trao đổi email nội bộ với Elon Musk từ năm 2015 đến 2018 trong một bài báo xuất bản vào ngày 6 tháng 3. Động thái này nhằm bác bỏ những cáo buộc trong vụ kiện của Musk và nói lên sự thật về mối quan hệ của họ.

Công ty sở hữu ChatGPT cho biết Musk muốn sáp nhập công ty với Tesla và gửi email nói rằng công ty nên hợp tác với Tesla và coi đây như nguồn vốn của chính mình. Đề xuất của Elon Musk được đưa ra khi OpenAI cần tài trợ để xây dựng AGI thông minh siêu tổng quát. Tỷ phú người Mỹ muốn nắm phần lớn cổ phần của OpenAI và giữ chức vụ CEO, trao cho ông quyền kiểm soát hội đồng quản trị.

Tuy nhiên, hai bên không thống nhất được điều khoản lợi nhuận vì OpenAI cho rằng bất kỳ cá nhân nào nắm quyền kiểm soát tuyệt đối sẽ đi ngược lại lợi ích ban đầu.

Ngày 22/1, tỷ phú người Mỹ Elon Musk đã có mặt tại Krakow, Ba Lan.Ảnh: AFP

Ngày 22/1, tỷ phú người Mỹ Elon Musk đã có mặt tại Krakow, Ba Lan.Ảnh: AFP

“Chúng tôi rất tiếc phải làm điều này với một trong những người mà chúng tôi vô cùng ngưỡng mộ. Elon Musk đã truyền cảm hứng cho chúng tôi đặt ra những mục tiêu cao hơn, nhưng rồi lại nghĩ OpenAI sẽ thất bại, thành lập đối thủ cạnh tranh và bắt đầu tạo ra những điều có ý nghĩa ở OpenAI để kiện công ty trong khi đó tiếp tục sứ mệnh ban đầu mà không có anh ấy”, bài viết cho biết.

dựa theo tạp chí phố WallNgười ta nói rằng sau khi tỷ phú Elon Musk tuyên bố vào năm ngoái rằng ông sẽ cắt quyền truy cập của OpenAI vào dữ liệu X, Sam Altman đã mời Elon Musk đến một cuộc họp kín tại trụ sở OpenAI.

Vụ kiện của Elon Musk là đỉnh điểm của sự phản đối lâu dài của ông đối với OpenAI. Ông cho biết trong hồ sơ rằng ba nhà sáng lập của công ty ban đầu đồng ý phát triển trí tuệ nhân tạo nói chung, với mục tiêu cho phép máy móc xử lý các nhiệm vụ của con người, nhưng theo cách có lợi cho nhân loại. Giám đốc điều hành Telsa ban đầu cũng hỗ trợ OpenAI, cam kết tài trợ 1 tỷ USD vào năm 2015. Hiện tại, nhờ nguồn tài trợ khổng lồ của Microsoft, OpenAI đã trở thành công ty hàng đầu trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo sáng tạo.

Các nhà lãnh đạo OpenAI đã tránh đối đầu công khai với CEO Tesla. Khi bị Musk tấn công vào năm ngoái, Sam Altman vẫn mô tả vị tỷ phú này là một trong những người hùng của mình và đồng cảm với những lo ngại của Musk về sự an toàn của trí tuệ nhân tạo. Ultraman cũng chọn cách nói chuyện nhẹ nhàng khi có ý kiến ​​trái chiều. Ông cũng đề cập đến mối quan hệ của mình với Musk trong một thông báo gửi nhân viên sau khi Musk đệ đơn kiện. Theo ông, về mặt cá nhân, hành vi của tỷ phú Mỹ “thật đáng buồn”.

Elon Musk và Tesla vẫn chưa bình luận về thông báo của OpenAI.

FaideTrả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *