OpenAI và Google ký cam kết xây dựng trí tuệ nhân tạo cho con người

OpenAI và Google ký cam kết xây dựng trí tuệ nhân tạo cho con người

OpenAI, Microsoft, Google, Meta và nhiều công ty công nghệ lớn khác đã ký một lá thư cam kết xây dựng trí tuệ nhân tạo cho tương lai của nhân loại.

Bức thư được khởi xướng bởi Ron Conway, người sáng lập quỹ đầu tư SV Angel, người đã đầu tư vào nhiều công ty khởi nghiệp nổi tiếng ở Thung lũng Silicon. Sau một ngày gửi thư và gọi điện, tính đến ngày 4/3, bức thư đã nhận được 165 chữ ký từ các công ty công nghệ hàng đầu, bao gồm Meta, Google, OpenAI, Microsoft, Saleforce và Y Combinator.

Trong thư của mình, Conway đề cập đến những ứng dụng của trí tuệ nhân tạo trong nhiều lĩnh vực hiện nay và khẳng định mục đích của trí tuệ nhân tạo là giúp nhân loại phát triển hơn trước. Ông đánh giá công nghệ này có cả mặt tốt và mặt xấu, nhưng kỳ vọng tác động của AI sẽ giống với các phát minh trước đó như máy in, động cơ đốt trong, điện và internet.

Sam Altman, đồng sáng lập và cựu CEO của OpenAI. Ảnh: TechCrunch

Sam Altman, đồng sáng lập và cựu CEO của OpenAI. hình ảnh: TechCrunch

Bức thư có đoạn: “Hành động và sự quan tâm của chúng tôi với tư cách là người tham gia sẽ tạo ra sự cân bằng giữa tác động tốt và xấu”. .

Tuy nhiên, bức thư được hiểu là đã không vạch ra những hành động cụ thể để đạt được mục tiêu. Hơn nữa, trong lời kêu gọi X, các tác giả không đề cập đến Elon Musk, dù tỷ phú này là một trong những nhân vật có ảnh hưởng nhất trong lĩnh vực AI.

Bức thư được đưa ra chỉ vài ngày sau khi Giám đốc điều hành OpenAI Sam Altman bị lôi kéo vào một vụ kiện với Elon Musk liên quan đến sứ mệnh của công ty. Trong vụ kiện ngày 2/3, các luật sư của Musk lập luận rằng việc OpenAI tập trung kiếm tiền đã vi phạm các điều khoản thành lập phòng thí nghiệm phi lợi nhuận để phát triển trí tuệ nhân tạo “vì lợi ích của nhân loại”. Thay vào đó, công ty “được kiểm soát và phục vụ lợi ích của một số công ty (chẳng hạn như Microsoft)”.

chia sẻ Sau khi ký X vào, Sam người khổng lồ cho biết ông “rất hào hứng với tinh thần của bức thư” và cho biết cần phải phổ biến rộng rãi trí tuệ nhân tạo vì nó sẽ Một trong những yếu tố lớn nhất giúp cải thiện chất lượng cuộc sống của con người.

Năm ngoái, Altman và hơn 350 chuyên gia AI cũng đã ký một lá thư từ Trung tâm An ninh Trí tuệ Nhân tạo kêu gọi giảm nguy cơ tuyệt chủng AI như một ưu tiên toàn cầu.Trả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *