Phụ nữ trong lĩnh vực AI: Dân biểu Dar'shun Kendrick muốn thông qua nhiều luật về AI hơn

Phụ nữ trong lĩnh vực AI: Dân biểu Dar'shun Kendrick muốn thông qua nhiều luật về AI hơn

Để mang lại cho các nữ học giả tập trung vào AI và những người khác khoảng thời gian xứng đáng – và quá hạn – được chú ý, TechCrunch đã xuất bản một loạt cuộc phỏng vấn tập trung vào những phụ nữ xuất sắc đã đóng góp cho cuộc cách mạng AI. Chúng tôi sẽ xuất bản những tác phẩm này trong suốt cả năm khi thời kỳ bùng nổ AI tiếp tục diễn ra, nêu bật những tác phẩm quan trọng thường không được công nhận. Đọc thêm hồ sơ tại đây.

Dar'shun Kendrick là thành viên của Hạ viện Georgia, vị trí mà cô được bầu vào ở tuổi 27 vào năm 2010. Cô có một sự nghiệp nổi tiếng về chính sách, công bằng và công nghệ, bao gồm cả Ủy ban Phát triển Doanh nghiệp Nhỏ và Tạo Việc làm và Ủy ban Công nghệ và Cơ sở hạ tầng, nơi cô tham gia vào tiểu ban Trí tuệ nhân tạo. Cô cũng đã làm việc với Ủy ban Viễn thông, Khoa học và Công nghệ của Ủy ban Viễn thông, Khoa học và Công nghệ của các nhà lập pháp bang dành cho người da đen quốc gia, và vào năm 2019, cô đã thành lập cuộc họp kín lưỡng đảng về Công nghệ, Đổi mới & Doanh nhân đầu tiên của Hạ viện Georgia.

Kendrick theo học tại Đại học Oglethorpe và nhận bằng luật của Trường Luật Đại học Georgia. Cô là một luật sư và vào năm 2017, đã mở một công ty tư vấn đầu tư và luật để giúp phụ nữ và những người sáng lập Da đen tìm hiểu thêm về cách huy động vốn.

Tóm lại, bạn bắt đầu với AI như thế nào? Điều gì thu hút bạn đến với lĩnh vực này?

Tôi bắt đầu làm việc với AI từ việc tham gia rộng rãi vào lĩnh vực công nghệ. Tôi là luật sư chứng khoán, vì vậy tôi giúp các nhà sáng lập trên toàn quốc huy động hàng tỷ USD vốn đầu tư tư nhân cũng như tư vấn cho các quỹ đầu tư mạo hiểm. Vì vậy, vì công việc mà tôi làm trong “công việc hàng ngày” của mình, tôi luôn được nghe về và tham gia vào các hoạt động huy động vốn bằng công nghệ mới nhất.

Tôi đã bị thu hút và vẫn bị thu hút bởi AI vì nó thú vị như thế nào với tư cách là một nhà hoạch định chính sách trong việc cân bằng giữa việc giúp cuộc sống của mọi người dễ dàng hơn với việc đảm bảo việc học máy không phá vỡ nền dân chủ của chúng ta và những gì tạo nên con người chúng ta. Với tư cách là một luật sư, tôi cũng quan tâm đến nó bởi vì các quỹ đầu tư mạo hiểm và những người sáng lập trong không gian AI dường như đang đi ngược lại những xu hướng mới nhất về việc không huy động nhiều vốn đầu tư như các nhóm công nghệ con khác. Tôi không biết tại sao điều đó lại cần thiết và đó là điều khiến nó trở nên hấp dẫn.

Bạn tự hào nhất về công việc nào trong lĩnh vực AI?

Phiên họp lập pháp cuối cùng này của Đại hội đồng Georgia, tôi đã tham gia một tiểu ban AI nhỏ đã thông qua luật về cuộc bầu cử sắp tới và các “sự giả mạo sâu sắc” do các chiến dịch chính trị thực hiện nhằm gây ảnh hưởng đến cuộc bầu cử.

Đó mới chỉ là sự khởi đầu, nhưng tôi tự hào rằng bang Georgia đã bắt đầu có những cuộc trò chuyện như vậy. Chính phủ có xu hướng chậm hơn rất nhiều năm trong việc bắt kịp công nghệ mới nổi, vì vậy tôi rất vui vì chúng ta đang bắt đầu xem xét mọi thứ xung quanh AI – đặc biệt là AI có tính sáng tạo.

Làm cách nào để bạn vượt qua những thách thức của ngành công nghệ do nam giới thống trị và nói rộng ra là ngành AI do nam giới thống trị?

Hiện. Tôi xuất hiện ở những không gian mà những ngành công nghiệp do nam giới thống trị này không mong đợi gặp tôi – các sự kiện, hội nghị, thảo luận, v.v. Đó cũng giống như cách tôi có thể thâm nhập vào ngành đầu tư mạo hiểm do nam giới thống trị: chỉ xuất hiện khi biết những gì tôi đang nói đến và cung cấp thứ gì đó có giá trị mà ngành này cần.

Bạn sẽ đưa ra lời khuyên gì cho những phụ nữ muốn tham gia vào lĩnh vực AI?

Sản xuất. Phụ nữ đã quen với việc đa nhiệm. Theo tôi, đó là một trong những cách sử dụng tốt nhất của AI tổng quát và ứng dụng. Vì vậy, tôi biết phụ nữ có thể tạo ra một sản phẩm AI mới để giúp cuộc sống dễ dàng hơn vì chúng tôi là những người cần nó. Bạn không cần phát triển sản phẩm – bạn chỉ cần có tầm nhìn xa trông rộng. Người khác có thể xây dựng nó. Hiện. Chỉ có rất nhiều không gian mà chúng ta có thể tránh xa. Tiếp tục học. Công nghệ thay đổi nhanh quá. Bạn muốn có thể cung cấp giá trị khi có cơ hội và khi bạn bước vào không gian này, vì vậy – hãy nghe YouTube và đăng ký nhận email về ai đó nói về không gian này.

Một số vấn đề cấp bách nhất mà AI phải đối mặt khi nó phát triển là gì?

Gian lận. Bất cứ khi nào có một công nghệ mới, sẽ có người đủ lén lút và xảo quyệt để tìm ra cách sử dụng nó vào mục đích xấu. Đặc biệt vì đó là AI nên những cộng đồng dễ bị tổn thương nhất, như người già và người nhập cư, sẽ là mục tiêu. Sự riêng tư. Câu chuyện đã cũ và nó vẫn tiếp tục với AI. Khi bạn cung cấp cho máy AI nhiều thông tin hơn về bản thân, nó sẽ càng trở nên tốt hơn.

Nhược điểm là bây giờ nó biết và lưu trữ rất nhiều thông tin về bạn. Vi phạm dữ liệu xảy ra mọi lúc. Hack là một chuyện. Vì vậy, đó là một mối quan tâm. Thích ứng kinh doanh nhỏ. Chính phủ, lĩnh vực pháp lý, dịch vụ tài chính. Tất cả các ngành này đều có xu hướng bảo thủ hơn và chậm thích ứng hơn với các công nghệ mới. Nhưng trong thế giới có nhịp độ nhanh này, việc sử dụng AI chậm là công thức dẫn đến thất bại đối với một doanh nghiệp nhỏ. Các đối tác chính phủ và doanh nghiệp cần tìm cách trang bị lại các doanh nghiệp để đáp ứng với bối cảnh phát triển kinh doanh và công nghệ đang thay đổi do AI.

Một số vấn đề mà người dùng AI nên biết là gì?

Bây giờ bạn phải suy đoán mọi thứ vì gian lận và bạn cần phải kén chọn thông tin mà bạn chia sẻ với nền tảng AI. Ngoài ra, thông thường, người dùng nên biết rằng công nghệ AI chỉ hiểu biết như thông tin đầu vào từ con người. Vì vậy, vẫn có khả năng xảy ra sự phân biệt đối xử – hãy nghĩ đến AI trong đơn xin việc – có thể xuất phát từ việc sử dụng nó.

Cách tốt nhất để xây dựng AI một cách có trách nhiệm là gì?

Đưa ra khuôn khổ đạo đức bằng văn bản “Nên và KHÔNG” tập trung vào quyền riêng tư, bảo mật dữ liệu, các biện pháp chống gian lận và liên tục đánh giá lại các vấn đề phân biệt đối xử trong hệ thống. Hãy viết ra khuôn khổ đạo đức này, chia sẻ nó với nhóm và tuân theo nó.

Làm thế nào các nhà đầu tư có thể thúc đẩy AI có trách nhiệm tốt hơn?

[See above] và có trách nhiệm đăng ký. Đặc biệt, các công ty tuyên bố tập trung vào ESG [environmental, social, and governance] buộc họ phải chịu trách nhiệm bằng cách đặt những câu hỏi phù hợp, yêu cầu lập kế hoạch đạo đức bằng văn bản và đặt ra các số liệu phù hợp để thực sự tự hào về việc họ là một khoản đầu tư vào ESG.

Điều mà tất cả chúng ta – chính phủ, khu vực tư nhân và các cá nhân – phải làm là nhanh chóng tìm ra đâu là sự cân bằng giữa sự đổi mới, thứ mà tôi yêu thích như một thương hiệu của nước Mỹ, với các quyền – quyền riêng tư, quyền tự do, quyền theo đúng thủ tục và không phân biệt đối xử. Chúng ta hiểu được sự cân bằng đó và hành động càng sớm thì đất nước và thế giới chúng ta sẽ càng trở nên tốt đẹp hơn.