Sau khi rời Việt Nam, Tim Cook tới thăm Indonesia và cân nhắc xây dựng nhà máy tại đây

Sau khi rời Việt Nam, Tim Cook tới thăm Indonesia và cân nhắc xây dựng nhà máy tại đây

Ngay sau khi rời Việt Nam, Tim Cook đã đến thăm Indonesia, “Xứ sở vạn đảo” và cho biết ông sẽ cân nhắc việc xây dựng nhà máy sản xuất tại đây.

Chiều 16/4, Tim Cook rời Việt Nam trên chuyên cơ riêng, kết thúc chuyến đi 2 ngày tới Hà Nội và kết thúc lịch trình làm việc bận rộn của mình. Điểm đến tiếp theo của CEO Apple là Indonesia.

Tại đây, Tim Cook đã gặp Tổng thống Indonesia Joko Widodo. Tim Cook cho biết trong cuộc trò chuyện rằng Apple sẽ “xem xét việc xây dựng một nhà máy sản xuất ở Indonesia”.

Rời Việt Nam, Tim Cook thăm Indonesia và cân nhắc xây nhà máy tại đây - 1
Tim Cook đến Indonesia hai ngày sau khi thăm Việt Nam (Ảnh: Getty).

Tim Cook nói với các phóng viên sau cuộc gặp với Tổng thống Widodo: “Chúng tôi đã thảo luận về mong muốn của tổng thống về việc sản xuất ở Indonesia và đó là điều chúng tôi sẽ xem xét”.

“Tôi nghĩ khả năng đầu tư ở Indonesia là vô tận, có rất nhiều địa điểm tuyệt vời để đầu tư vào đất nước này. Chúng tôi đang đầu tư và tin tưởng vào đất nước này”, Tim Cook nói thêm.

Trong ba năm qua, Apple đã đẩy nhanh quá trình đa dạng hóa cơ sở sản xuất để giảm sự phụ thuộc vào Trung Quốc. Trước Indonesia, Việt Nam và Ấn Độ được coi là 2 điểm đến tiềm năng nhất cho kế hoạch dịch chuyển dần dây chuyền sản xuất ra khỏi Trung Quốc của Apple.

Việt Nam nổi lên là quốc gia được hưởng lợi nhiều nhất khi đối tác lắp ráp sản phẩm chính của Apple chuyển dây chuyền sản xuất từ ​​Trung Quốc sang Việt Nam trước đại dịch Covid-19 và chính sách giãn cách xã hội của Trung Quốc.

Các đối tác sản xuất lớn của Apple như Luxshare Precision, Foxconn, Compal, Goertek… hiện đang vận hành nhiều nhà máy lắp ráp sản phẩm Apple tại Việt Nam, tạo cơ hội việc làm cho hơn 150.000 lao động.

MacBook, iPad, tai nghe AirPods và các sản phẩm khác hiện đang được lắp ráp tại Việt Nam.

Trước đó, trong chuyến thăm Việt Nam của Tim Cook từ ngày 15 đến 16/4, nhiều người dự đoán Apple sẽ đẩy mạnh đầu tư, mở rộng phân phối sản phẩm tại Việt Nam trong bối cảnh sản phẩm của Apple đang dần mất đi thị trường Trung Quốc.

dựa theo CNBC

Trả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *