Sona, một nền tảng quản lý lực lượng lao động tuyến đầu, huy động được 27,5 triệu USD nhằm mở rộng hoạt động tại Hoa Kỳ

Sona, một nền tảng quản lý lực lượng lao động tuyến đầu, huy động được 27,5 triệu USD nhằm mở rộng hoạt động tại Hoa Kỳ

Sona, một nền tảng quản lý lực lượng lao động dành cho nhân viên tuyến đầu, đã huy động được 27,5 triệu USD trong vòng tài trợ Series A.

Theo báo cáo, hơn 2/3 lực lượng lao động Hoa Kỳ đang làm các công việc tuyến đầu, có thể là bất kỳ lĩnh vực nào từ dịch vụ khách hàng và chăm sóc sức khỏe đến môi trường bán lẻ và khách sạn. Nhưng việc quản lý lực lượng lao động khổng lồ này, đảm bảo các vai trò được lấp đầy và dịch vụ được cung cấp, đòi hỏi nhiều nguồn lực. Đó là nơi Sona đã đặt mục tiêu hỗ trợ kể từ khi thành lập ba năm trước.

“Sona triển khai một cách thông minh cơ sở chi phí lớn nhất của khách hàng – lao động tuyến đầu,” đồng sáng lập của Sona, Steffen Wulff Petersen, nói với TechCrunch. “Điều này không chỉ tối ưu hóa cơ sở chi phí của họ mà còn trực tiếp thúc đẩy nhiều doanh thu hơn – bạn không thể bán thực phẩm hoặc cung cấp dịch vụ chăm sóc nếu nhân viên không được lên lịch chính xác.”

Được thành lập tại London vào năm 2021, Sona giúp các công ty quản lý hầu hết mọi khía cạnh của lực lượng lao động tuyến đầu của họ, từ lập lịch ca, bảng chấm công và thu thập phản hồi đến quản lý sự vắng mặt và kết nối với các đại lý để đảm bảo các ca làm việc được đáp ứng trong thời gian thiếu nhân viên.

Người quản lý thường truy cập Sona thông qua cổng web, trong khi công nhân truy cập nền tảng này thông qua ứng dụng di động mà họ có thể hoàn thành bảng chấm công, xem các ca làm việc có sẵn và liên lạc với người quản lý. Các công ty tích hợp Sona với hệ thống nội bộ của họ để đảm bảo tất cả dữ liệu được truyền qua và giữa các phòng ban và các bên liên quan khác nhau.

Tín dụng hình ảnh: Sona

Như mọi người có thể mong đợi trong thời đại ngày nay, Sona cho biết họ sử dụng AI để tự động hóa nhiều quy trình liên quan đến quản lý lực lượng lao động, bao gồm tối ưu hóa bảng phân công bằng cách sử dụng dữ liệu thu thập được từ hợp đồng của người lao động, chẳng hạn như điều khoản tuyển dụng, sở thích làm việc và tình trạng sẵn sàng làm việc. Vì vậy, quản trị viên thủ công ít tốn thời gian hơn chính là tên của trò chơi.

Ben Dixon, đồng sáng lập và CTO của Sona, nói với TechCrunch: “Điều hành một doanh nghiệp với lực lượng lao động tuyến đầu lớn chủ yếu là đảm bảo đúng người, đúng nơi, đúng thời điểm”. “Sona trở thành điểm khởi đầu trung tâm cho phần lớn hoạt động của khách hàng, điều đó có nghĩa là chúng tôi tích hợp với gần như tất cả các hệ thống khác của họ — từ quản lý chăm sóc và điểm bán hàng, đến đăng nhập một lần và ERP (tài nguyên doanh nghiệp). lập kế hoạch). Chính mức độ tích hợp sâu này đã tạo điều kiện thuận lợi cho sản phẩm AI của chúng tôi, bởi vì chúng tôi là một hệ thống có thể cung cấp chế độ xem dữ liệu thống nhất, theo thời gian thực trên toàn bộ doanh nghiệp.”

Bên cạnh những công ty kế thừa như PeoplePlanner trong lĩnh vực chăm sóc xã hội và Selima trong lĩnh vực khách sạn, không thiếu những công ty khởi nghiệp được tài trợ tốt nhắm mục tiêu vào một không gian tương tự như những gì Sona đang hoạt động – còn có ConnectTeam và Homebase dành cho những người mới bắt đầu, công ty sau này đã công bố gây quỹ 60 triệu đô la mới tháng trước.

Petersen nói rằng họ đang đặt mục tiêu tạo sự khác biệt với ít nhất một số công ty này bằng cách tập trung vào các doanh nghiệp lớn hơn, kết hợp “thiết kế cấp độ người tiêu dùng” với các tính năng được yêu cầu bởi các hoạt động đa địa điểm phức tạp hơn.

Petersen nói với TechCrunch: “Hầu hết những người chơi mới hơn, được VC hỗ trợ trong không gian quản lý lực lượng lao động đều được xây dựng cho SMB, với sản phẩm tự đăng ký đơn giản và dễ dàng”. “Đó là cách tiếp cận tuyệt vời dành cho các doanh nghiệp nhỏ có từ 1 đến 10 địa điểm và có hàng triệu doanh nghiệp đó nhắm mục tiêu. Chúng tôi hiếm khi gặp gỡ các nhà cung cấp SMB vì ​​khách hàng doanh nghiệp cần sản phẩm ngược lại – sản phẩm có thể xử lý được độ phức tạp sâu sắc.”

Thật vậy, ý của Sona không phải là việc triển khai nhanh chóng: Petersen nói rằng chỉ riêng bản demo đã mất ba giờ và việc triển khai có thể mất vài tháng. “Hãy nghĩ đến Salesforce và Pipedrive,” Petersen nói. “Chúng tôi chuyển giao khách hàng tiềm năng cho một số nhà cung cấp SMB khi khách hàng không đáp ứng các tiêu chí doanh nghiệp của chúng tôi.”

Sự bành trướng

Sona hiện đang hoạt động trong ngành chăm sóc xã hội và khách sạn ở Vương quốc Anh, nơi họ coi Gleneagles và Estelle Manor là khách hàng. Với 27,5 triệu USD khác trong ngân hàng, công ty hiện đang chuẩn bị mở rộng phạm vi hoạt động xa hơn — và manh mối để tìm ra thị trường mục tiêu nằm ở nhà đầu tư chính mới.

Vòng Series A được dẫn dắt bởi công ty VC Felicis có trụ sở tại Menlo Park, công ty trước đây đã rút các khoản đầu tư như Ring sang Amazon, Fitbit sang Google và giao dịch công khai Shopify. Những người ủng hộ đáng chú ý khác bao gồm gradient Ventures của Google, công ty đã dẫn đầu vòng hạt giống của Sona hai năm trước. Antler, SpeedInvest, Northzone và Bag Ventures cũng tham gia vào vòng mới nhất.

Sona hiện đã huy động được 40 triệu USD kể từ khi thành lập và công ty cho biết họ sẽ sử dụng khoản tiền mới bơm vào để “xây dựng các khả năng AI tiên tiến hơn” và đẩy nhanh các kế hoạch quốc tế của mình, bao gồm cả bước đột phá đầu tiên tại Hoa Kỳ.

“Mỹ sẽ là thị trường quan trọng đối với Sona. Hiện tại, chúng tôi đã có cả Felicis và gradient, đã thuê hai nhân viên đầu tiên có trụ sở tại Hoa Kỳ và đã ký hợp đồng với khách hàng Alpha sáu con số đầu tiên của chúng tôi,” Petersen nói.

Trả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *