Tăng trưởng lành mạnh giúp công ty khởi nghiệp thương mại điện tử thực phẩm B2B Pepper kiếm được 30 triệu USD do ICONIQ Development dẫn đầu

Tăng trưởng lành mạnh giúp công ty khởi nghiệp thương mại điện tử thực phẩm B2B Pepper kiếm được 30 triệu USD do ICONIQ Development dẫn đầu

Pepper, nền tảng thương mại điện tử dành cho các nhà phân phối thực phẩm, tiếp tục thâm nhập vào lãnh thổ của Sysco và US Foods bằng cách hỗ trợ công nghệ cho các nhà phân phối độc lập, nhỏ hơn.

Công ty đã phát triển một hệ thống đặt hàng dành riêng cho các nhà phân phối thực phẩm độc lập, hỗ trợ danh mục hơn 100.000 mặt hàng và cho phép các công ty này tung ra các ứng dụng và trang web di động để họ có thể chấp nhận đơn đặt hàng và thanh toán trực tuyến.

Đồng sáng lập và CEO Bowie Cheung, người từng làm việc tại Uber Eats, cho biết công ty hiện có 200 khách hàng trong thị trường 25.000 nhà phân phối thực phẩm. Tuy nhiên, Cheung cho biết Pepper muốn phát triển điều đó bằng cách tạo điều kiện thuận lợi cho mối quan hệ giữa phân phối độc lập và công nghệ.

Cheung nói với TechCrunch: “Nói chung, những doanh nghiệp này chưa bao giờ được phục vụ tốt bởi các nhà phân phối dòng sản phẩm lớn như Sysco hay US Foods”. “Nếu bạn thích sự đa dạng và sôi động mà các nhà hàng không thuộc chuỗi mang đến cho cộng đồng của mình thì bạn đã hiểu tầm quan trọng của nhà phân phối độc lập đó và đó chính là khách hàng mà chúng tôi đã luôn phục vụ và tiếp tục phục vụ cho đến ngày nay.”

Pepper đang thực hiện điều này bằng cách phát triển hàng chục tính năng sản phẩm mới mỗi năm nhằm tận dụng công nghệ tiên tiến, như AI, để cải thiện trải nghiệm, hiệu quả và kết quả. Cheung cho biết, các bằng chứng của công ty bao gồm việc khách hàng nhận thấy doanh số bán hàng tăng 23%, tỷ lệ giữ chân người mua là 93% và khả năng tiết kiệm hơn 10 giờ làm việc mỗi tuần cho mỗi đại diện bán hàng.

Có một số người chơi trong không gian phân phối thực phẩm thương mại điện tử với Pepper, bao gồm Choco, công ty đã phát triển hệ thống thực phẩm bền vững cho các nhà hàng và nhà cung cấp; Cut+Dry và Anchovi, nền tảng thương mại điện tử dịch vụ thực phẩm nhãn trắng của Dot Foods.

Điều mà Cheung tin rằng Pepper khác biệt là tất cả những đối thủ cạnh tranh đó đều áp dụng chiến lược ưu tiên thị trường khi bạn tải xuống một ứng dụng. Ông nói: Không có “ứng dụng Pepper” mà thay vào đó, nó cần có chiến lược hướng tới nhà phân phối. Điều này có nghĩa là nhận diện thương hiệu của nhà phân phối được đặt ở vị trí trung tâm thay vì của Pepper.

Khách hàng có vẻ thích nó. Hơn 140 khách hàng cao gấp đôi số lượng khách hàng mà Pepper có được khi Pepper huy động được 16 triệu đô la ở Series A vào năm 2021.

Kể từ đó, công ty đã trở thành đơn vị xử lý thanh toán toàn diện. Điều này giúp các nhà khai thác thanh toán cho nhà phân phối dễ dàng hơn. Nó cũng “tái hiện” hình thức quản lý quan hệ khách hàng hiện đại và phần mềm điều khiển phụ đối với một đại diện bán hàng làm việc trong lĩnh vực phân phối thực phẩm để họ có thể làm việc hiệu quả hơn. Ngoài ra, công ty còn xây dựng một nền tảng quảng cáo cho phép các nhà phân phối thực hiện các chiến dịch tiếp thị với nhà cung cấp của họ để quảng bá các sản phẩm hiện có.

Cheung không nói cụ thể về doanh thu của Pepper nhưng chia sẻ rằng nó đã tăng hơn 20 lần. Ông cũng không tiết lộ mức định giá của công ty nhưng nói rằng đó là “một bước tiến so với vòng trước của chúng tôi”.

Các nhà đầu tư cũng thích Pepper. Vào thứ Hai, công ty đã công bố vòng tài trợ Series B trị giá 30 triệu USD do nhà đầu tư mới ICONIQ Development dẫn đầu và với sự tham gia của một nhà đầu tư mới khác, Harmony Partners và các nhà đầu tư hiện tại tại Index Ventures, Greylock và Imaginary. Điều này mang lại cho công ty tổng số tiền tài trợ khoảng 60 triệu USD.

“ICONIQ Development là đối tác hoàn hảo đối với chúng tôi,” Cheung nói. “Hồ sơ theo dõi của họ trong việc hỗ trợ các doanh nghiệp và ngành phần mềm dọc lớn, thành công mà thế giới người tiêu dùng không nhất thiết coi là đã thực sự gây được tiếng vang với chúng tôi. Phân phối thực phẩm là một trong những ngành đó.”

Bạn có một mẹo thú vị hoặc dẫn dắt về những diễn biến trong thế giới mạo hiểm? Gửi lời khuyên tới Christine Hall tại [email protected] hoặc qua đây Liên kết tín hiệu. Yêu cầu ẩn danh sẽ được tôn trọng.

Trả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *