Thượng viện Mỹ thông qua dự luật có thể cấm TikTok

Thượng viện Mỹ thông qua dự luật có thể cấm TikTok

Quốc hội Hoa Kỳ đã thông qua dự luật yêu cầu TikTok bán tài sản ở Hoa Kỳ nếu không sẽ bị cấm hoàn toàn, trước khi gửi đến Tổng thống Joe Biden để phê duyệt.

Thượng viện Mỹ sáng 24/4 (giờ Hà Nội) đã thông qua 4 dự luật trong kế hoạch viện trợ nước ngoài, trong đó có dự luật buộc ByteDance phải thoái vốn khỏi TikTok trong vòng 9 tháng hoặc ngừng hoạt động tại Mỹ. Dự luật cũng được Hạ viện thông qua vào tuần trước sau khi các nhà lập pháp nêu lên mối lo ngại rằng Trung Quốc có thể truy cập dữ liệu và theo dõi người dùng Hoa Kỳ.

Dự luật sẽ được chuyển đến Nhà Trắng, nơi Tổng thống Joe Biden dự kiến ​​sẽ ký thành luật vào hôm nay. Vào tháng 3, ông khẳng định ủng hộ dự luật khi nói với các phóng viên ở Quận Prince George, Maryland: “Nếu họ[Quốc hội]thông qua, tôi sẽ ký.”

Logo TikTok trên màn hình điện thoại của người dùng.Ảnh: Reuters

Logo TikTok trên màn hình điện thoại của người dùng. hình ảnh: Reuters

“Trong nhiều năm, chúng tôi đã cho phép Trung Quốc kiểm soát một trong những ứng dụng phổ biến nhất ở Hoa Kỳ. Luật mới sẽ yêu cầu chủ sở hữu Trung Quốc bán ứng dụng này. Đây là một động thái tốt cho Hoa Kỳ”, Nghị sĩ Ma nói. nhà lập pháp hàng đầu của đảng Cộng hòa Marco Rubio nói. Ủy ban Tình báo Thượng viện Hoa Kỳ cho biết.

TikTok hiện chưa bình luận về thông tin này nhưng trước đó đã nói với nhân viên rằng họ sẽ nhanh chóng kiện ra tòa để ngăn chặn pháp luật. “Chúng tôi sẽ tiếp tục đấu tranh vì luật này vi phạm quyền của 170 triệu người dùng TikTok ở Mỹ. Đây chỉ là khởi đầu của một quá trình lâu dài chứ không phải là kết thúc”, TikTok nói trong email gửi nhân viên ngày 19/3. /4.

Chết (dựa theo Reuters)Biên tập lại từ VnExpress

Trả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *