Tiếp tục, hãy để bot hẹn hò với các bot khác

Tiếp tục, hãy để bot hẹn hò với các bot khác

Người sáng lập và chủ tịch điều hành của Bumble, Whitney Wolfe Herd, tuần này đã khiến mọi người phải kinh ngạc với những bình luận của cô ấy về cách AI có thể thay đổi trải nghiệm hẹn hò.

Trong một cuộc phỏng vấn trên sân khấu, Emily Chang của Bloomberg đã đưa ra các bot đóng giả người thật hoặc người thật yêu bot, như một ví dụ về cách AI có thể khiến việc hẹn hò trực tuyến trở nên tồi tệ hơn. Herd phản bác rằng mục tiêu của Bumble là sử dụng công nghệ để “giúp tạo ra các mối quan hệ lành mạnh và công bằng hơn”.

Ví dụ, Herd cho biết, trong “tương lai gần”, người dùng có thể nói chuyện với “nhân viên hướng dẫn hẹn hò” AI về những bất an của họ, sau đó nhân viên hướng dẫn có thể cho họ những gợi ý về cách làm tốt hơn. Và “nếu bạn muốn thực sự ra khỏi đó,” Herd gợi ý rằng thậm chí có thể có một ngày người hướng dẫn có thể giúp người dùng tìm thấy những người phù hợp bằng cách hẹn hò với những người hướng dẫn khác. Nếu các bot có một cuộc hẹn hò vui vẻ thì các đối tác con người của chúng cũng sẽ được kết hợp.

Khán giả phản ứng bằng những tiếng cười khúc khích, nhưng Herd không hề nản lòng: “Không, không, thực sự đấy. Và sau đó bạn không cần phải nói chuyện với 600 người. Nó sẽ chỉ quét toàn bộ San Francisco để tìm bạn và nói: 'Đây là ba người bạn muốn gặp.'”

Đã có rất nhiều sự chú ý trên mạng xã hội kể từ khi nhận xét của Herd được đăng trên NBC News và các nơi khác. Lời phê bình dễ dàng nhất? Đó thực sự là một cốt truyện từ “Black Mirror”.

Tiết lộ nội dung về một tập phim bảy năm tuổi của một chương trình khoa học viễn tưởng viễn tưởng nổi tiếng (đừng nhầm với khác Tập “Black Mirror” mà các công ty công nghệ hiện muốn biến thành hiện thực): “Hang the DJ” bắt đầu trong một xã hội bí ẩn, khép kín dường như chỉ chuyên tâm tìm kiếm cặp đôi phù hợp nhất cho các thành viên của mình. Khi hai nhân vật chính của chúng ta trải qua hết mối quan hệ lặp đi lặp lại này đến mối quan hệ khác, họ tiếp tục khao khát trận đấu đầu tiên kỳ diệu đó; cuối cùng, họ cùng nhau chạy trốn khỏi khu nhà, chỉ để phát hiện ra rằng họ đang sống trong một mô phỏng được thiết kế để kiểm tra khả năng tương thích lãng mạn của họ.

Tuy nhiên, vấn đề ở đây là: Tập phim thực sự có một trong những kết thúc có hậu hiếm hoi của “Black Mirror”. Chúng ta chỉ thấy sự khởi đầu của buổi hẹn hò đầu tiên giữa Amy và Frank “thật sự”, nhưng có mọi dấu hiệu cho thấy mọi chuyện sẽ diễn ra tốt đẹp. Vì vậy, với tư cách là một công cụ mai mối, nó dường như có tác dụng!

Nếu có ai có lý do để phàn nàn thì đó là những mô phỏng kỹ thuật số mà chúng tôi đã theo dõi suốt một giờ qua. Họ dành toàn bộ sự tồn tại của mình bị mắc kẹt trong một thế giới vô trùng, buộc phải chịu đựng hết cuộc hẹn hò khó xử này đến cuộc hẹn hò khó xử khác, không công việc, không bạn bè, không mối quan hệ hay ý nghĩa nào ngoài cuộc tìm kiếm không ngừng nghỉ để tìm kiếm nửa kia hoàn hảo. Sau đó, khi trốn thoát được, họ phải đối mặt với sự thật kinh hoàng rằng cả cuộc đời họ chỉ là dối trá. Vài giây sau, chúng bốc hơi thành một màn sương kỹ thuật số.

Vì vậy, bằng mọi cách, hãy để bot hẹn hò với các bot khác. Nhưng đừng dừng lại ở đó: Hãy để họ tiếp tục mối quan hệ của mình bao lâu tùy thích, giữ cho họ nghiêm túc hoặc giản dị nhất có thể. Hãy để họ hẹn hò với nhiều bot hoặc sống độc thân một thời gian để xem cảm giác như thế nào. Hãy để họ chia tay và bắt đầu những mối quan hệ mới. Hãy để họ có việc làm, lập gia đình. Hãy để bot sống cuộc sống của riêng chúng!

Tất nhiên, điều này giả định rằng chúng ta đang nói về những bản sao kỹ thuật số hoàn chỉnh có thể nắm bắt được mô hình con người của họ trong tất cả sự phức tạp không hoàn hảo của chúng ta. Nếu chúng chỉ là những chatbot vui nhộn dựa trên hồ sơ cơ bản thì toàn bộ việc hẹn hò có thể sẽ không thành công.

Trả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *