TikTok kiếm được bao nhiêu tiền ở Hoa Kỳ?

TikTok kiếm được bao nhiêu tiền ở Hoa Kỳ?

Bất chấp nguy cơ bị cấm liên tục, doanh thu của TikTok chỉ riêng tại Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ đạt kỷ lục 16 tỷ USD vào năm 2023.

Tiết lộ 3 nguồn tin quen thuộc với ByteDance và TikTok Thời báo tài chính Năm ngoái, công ty Trung Quốc này đã đạt doanh thu cao nhất từ ​​trước đến nay tại Mỹ, tăng 40% so với cùng kỳ năm ngoái. Công ty mẹ ByteDance cũng được kỳ vọng sẽ vượt qua Meta và trở thành công ty truyền thông xã hội lớn nhất thế giới tính theo doanh thu, đạt 120 tỷ USD. Đồng thời, theo báo cáo tài chính của Meta năm ngoái, công ty của Mark Zuckerberg đạt doanh thu 135 tỷ USD, tăng 16% so với năm 2022.

ByteDance tạo ra phần lớn doanh thu từ ứng dụng Douyin của Trung Quốc, nhưng TikTok cũng đang giành được thị phần ở các quốc gia khác.ByteDance, hiện là một công ty tư nhân, không tiết lộ dữ liệu tài chính và từ chối bình luận về số liệu của mình. Thời báo tài chính.

Một đứa trẻ cầm chiếc điện thoại thông minh có logo TikTok.Ảnh: Bưu điện New York

Một đứa trẻ cầm chiếc điện thoại thông minh có logo TikTok. hình ảnh: bài đăng ở New York

Số liệu doanh thu tại Hoa Kỳ của TikTok được đưa ra khi công ty phải đối mặt với một tương lai không chắc chắn ở Hoa Kỳ. Ngày 13/3, Hạ viện Mỹ đã thông qua dự luật buộc ByteDance phải thoái vốn đầu tư trong vòng 6 tháng, nếu không sẽ bị cấm niêm yết tại Mỹ. Dự luật hiện cần có thêm sự chấp thuận của Thượng viện và chữ ký của Tổng thống Joe Biden.

dựa theo ReutersSau đó, một số cá nhân, tổ chức bắt đầu cân nhắc việc mua TikTok. Cựu Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Steven Mnuchin cho biết ông đang thành lập một nhóm để đấu thầu nền tảng này, nhưng không cung cấp thông tin chi tiết.Vẫn theo tạp chí phố WallTheo tin tức, cựu Giám đốc điều hành Activision Blizzard, Bobby Kotick, đã mời Giám đốc điều hành OpenAI Sam Altman và một số nhà đầu tư tham gia nhóm đối tác để mua lại TikTok. Anh tin rằng OpenAI có thể sử dụng kho dữ liệu khổng lồ của TikTok để đào tạo các mô hình AI. OpenAI và Kotick vẫn chưa bình luận.

Tuy nhiên, việc mua lại TikTok không hề dễ dàng. Bất kỳ ai muốn nền tảng ByteDance đều có thể phải đối mặt với khoản thanh toán khổng lồ.dựa theo Bloomberg, TikTok Mỹ hiện được định giá 150 tỷ USD. Trước đó, Trung Quốc tuyên bố “kiên quyết phản đối” mọi hành vi ép buộc bán TikTok.

Giám đốc điều hành TikTok Hoa Kỳ, Shou Zi Chew, nói với người dùng rằng nếu dự luật được thông qua, “điều đó sẽ dẫn đến việc TikTok bị cấm ở Hoa Kỳ”. Công ty đang hiển thị thông báo trên ứng dụng của mình khuyến khích 170 triệu người dùng ở Hoa Kỳ gọi điện đến các thượng nghị sĩ để phản đối dự luật.