Tim Cook: “Những thông báo lớn về trí tuệ nhân tạo sẽ ra mắt vào cuối năm”

Tim Cook: “Những thông báo lớn về trí tuệ nhân tạo sẽ ra mắt vào cuối năm”

CEO Tim Cook của Apple cho biết công ty đang tập trung nguồn lực vào trí tuệ nhân tạo và có kế hoạch đưa ra “những thông báo quan trọng” vào cuối năm nay.

“Apple nhìn thấy tiềm năng đột phá đáng kinh ngạc trong trí tuệ nhân tạo sáng tạo, đó là lý do tại sao chúng tôi đang đầu tư mạnh vào lĩnh vực này”, Cook nói tại cuộc họp cổ đông thường niên của Apple tổ chức trực tuyến vào ngày 28/2. “Chúng tôi tin tưởng vào trí tuệ nhân tạo, Trí tuệ nhân tạo sẽ mang đến cơ hội giúp đỡ người dùng trong hệ sinh thái Apple cải thiện năng suất, giải quyết vấn đề và hơn thế nữa.”

Các lãnh đạo của Apple vẫn chưa tiết lộ một sản phẩm AI có khả năng cạnh tranh với các mô hình như GPT của OpenAI hay Gemini của Google. Tuy nhiên, ông nói: “Cuối năm nay, tôi hy vọng có thể chia sẻ với các bạn cách chúng tôi sẽ đạt được những bước đột phá mới về trí tuệ nhân tạo hoặc các công nghệ tương tự mà chúng tôi tin rằng có thể định nghĩa lại tương lai”.

Giám đốc điều hành Apple Tim Cook. Ảnh: WireImage

Giám đốc điều hành Apple Tim Cook. hình ảnh: đồ thị đường

Ông nhấn mạnh công ty đã nghiên cứu trí tuệ nhân tạo trong nhiều năm. Trước đây, công ty thường hạn chế sử dụng thuật ngữ trí tuệ nhân tạo mà thay vào đó gọi là máy học.

Theo CEO Apple, một số sản phẩm hiện tại đã tích hợp trí tuệ nhân tạo, chẳng hạn như công cụ theo dõi tay của Vision Pro hay cảnh báo nhịp tim của Apple Watch. Ông cũng nói thêm rằng chip dòng M bên trong MacBook có khả năng chạy trí tuệ nhân tạo.

Tại cuộc họp, Apple không đề cập đến dự án xe tự lái của mình.dựa theo BloombergSau đó, công ty đã đình chỉ dự án ô tô điện Project Titan vốn đã được phát triển trong khoảng 10 năm và thay vào đó tập trung vào AI. Hàng trăm kỹ sư phần cứng và nhà thiết kế ô tô có thể ứng tuyển vào các vị trí còn trống khác tại Apple. Những nhân sự không phù hợp khác sẽ bị sa thải.

Thông báo của Cook được đưa ra sau khi cổ đông của Apple là Quỹ chỉ số chứng khoán AFL-CIO yêu cầu công ty công khai các nguyên tắc đạo đức khi phát triển trí tuệ nhân tạo trong tương lai. Apple phản đối, cho rằng động thái này có thể làm lộ bí mật của công ty.

Apple hiện đang đẩy mạnh nghiên cứu về trí tuệ nhân tạo. Mùa hè năm ngoái, Tim Cook cũng công khai tham vọng AI của mình, cho biết Apple đã nghiên cứu nhiều loại công nghệ AI và đầu tư, đổi mới “một cách có trách nhiệm”. Một dấu hiệu khác cho thấy Apple đang thúc đẩy AI trên iPhone là họ đã mua lại hơn 20 công ty trong lĩnh vực này trong 7 năm qua.

(dựa theo Reuters, CNBC)Trả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *