Trump: TikTok là mối đe dọa quốc gia nhưng không nên cấm

Trump: TikTok là mối đe dọa quốc gia nhưng không nên cấm

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump thừa nhận TikTok là mối đe dọa an ninh quốc gia nhưng cảnh báo lệnh cấm sẽ gây ra nhiều hậu quả.

“Tôi không muốn Facebook tăng gấp đôi quy mô. Nếu TikTok bị cấm, nhiều nền tảng sẽ được hưởng lợi, đứng đầu trong số đó là Facebook. Tôi nghĩ Facebook là kẻ không trung thực và là kẻ thù của người dân Mỹ”, Donald Trump nói trong một tuyên bố. . Phỏng vấn ngày 11 tháng 3.

Ông trích dẫn những lo ngại về an ninh quốc gia và quyền riêng tư dữ liệu người dùng liên quan đến TikTok, nhưng cho biết nền tảng này có những điểm tốt và điểm xấu. Anh nói: “Rất nhiều người thích TikTok. Nếu không có ứng dụng này, rất nhiều người trẻ sẽ phát điên”.

Meta và ByteDance vẫn chưa bình luận về nhận xét của Trump.

Ngày 6/3, cựu Tổng thống Trump tổ chức sự kiện ở Florida, Mỹ.Ảnh: AFP

Ngày 6/3, cựu Tổng thống Trump tổ chức sự kiện ở Florida, Mỹ. hình ảnh: AFP

Cựu tổng thống Mỹ từng chỉ trích Mehta xóa bài đăng và khóa tài khoản Facebook, Instagram của ông sau cuộc bạo loạn ở Đồi Capitol vào ngày 6/1/2021. Tài khoản của anh ấy đã được khôi phục vào tháng 2 năm 2023.

Trump cũng tìm cách cấm TikTok và WeChat vào năm 2020, nhưng nỗ lực đó đã bị thẩm phán liên bang chặn lại. Ông và chiến dịch tranh cử năm 2024 của mình vẫn chưa mở tài khoản trên TikTok.

Tổng thống Mỹ Joe Biden hôm 8/3 xác nhận ông ủng hộ dự luật, điều này có thể dẫn đến lệnh cấm TikTok trên toàn quốc, đồng thời khẳng định ông sẽ ký dự luật thành luật nếu Quốc hội thông qua.

Dự luật này được coi là mối đe dọa mới nhất đối với ứng dụng mạng xã hội, vốn đã được tải xuống hơn 170 triệu lần tại Hoa Kỳ. Nội dung của dự luật không trực tiếp cấm TikTok nhưng sẽ buộc công ty mẹ của TikTok tại Trung Quốc là ByteDance phải bán ứng dụng này nếu không sẽ phải đối mặt với các hạn chế ngăn ứng dụng này xuất hiện trên các cửa hàng ứng dụng Trung Quốc.

Dự luật nhận được sự ủng hộ của Chủ tịch Hạ viện Mike Johnson, nhưng vẫn chưa rõ liệu Thượng viện Hoa Kỳ có thông qua hay không.

Dieying-HuideTrả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *