VNG chính thức công bố hợp tác với Roblox

VNG chính thức công bố hợp tác với Roblox

Với năng lực quản lý và vận hành đã được chứng minh trong nhiều dự án với các đối tác quan trọng trên toàn thế giới, VNG sẽ trở thành nhà phát hành chính thức của Roblox, nền tảng xây dựng thế giới ảo và trò chơi trực tuyến phổ biến tại thị trường Việt Nam. Roblox dự kiến ​​sẽ được phát hành chính thức trên nền tảng iOS và Android tại Việt Nam vào mùa hè này.

VNG chính thức công bố hợp tác với Roblox - Hình 1

Gian hàng game Roblox luôn thu hút đông đảo game thủ

“Tại Roblox, sứ mệnh của chúng tôi là gắn kết với mọi người bằng sự lạc quan và tôn trọng. Sự hợp tác này với VNG sẽ giúp cộng đồng người dùng Việt Nam tiếp cận hàng triệu trải nghiệm ảo trên nền tảng Roblox. Việt Nam là một thị trường quan trọng đối với Roblox và chúng tôi cam kết mang lại. trải nghiệm tốt nhất cho người dùng Việt Nam”, Giám đốc Tiếp thị Quốc tế Roblox, bà Zhen Fang chia sẻ với các phóng viên. Thanh Niên cho GameVerse 2024 sẽ được tổ chức vào sáng ngày 11/5 tại Sân vận động Phú Thọ (TP.HCM).

Ông La Chung Thắng, Giám đốc Phát hành Game Trực tuyến Công ty Cổ phần VNG, cho biết thêm: “Roblox là nền tảng tạo trò chơi thu hút hàng triệu người dùng trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam, sự hợp tác của VNG với Roblox là phù hợp với tiêu chuẩn cộng đồng toàn cầu của Roblox. và sẽ mang đến cho người dùng Việt Nam những trải nghiệm tốt nhất. Ngoài ra, VNG cũng sẽ hợp tác với Roblox để xây dựng một cộng đồng sáng tạo và phát triển trò chơi trên nền tảng này nhằm thúc đẩy xu hướng lập trình phần mềm trong giới trẻ. cột mốc quan trọng đối với Việt Nam Thị trường là điểm đến hấp dẫn của các công ty game hàng đầu thế giới như Roblox.”

Dựa vào lợi thế thị trường, ngành game quyết tâm trở thành lĩnh vực mũi nhọn giúp phát triển kinh tế Việt Nam. Theo thống kê, riêng tại Việt Nam, số liệu chính thức cho thấy ngành game đang phát triển nhanh chóng, với doanh thu vượt mốc 500 triệu USD, đứng thứ 5 Đông Nam Á. Số người tìm hiểu giải trí từ ngành game chiếm hơn một nửa dân số Việt Nam.

VNG chính thức công bố hợp tác với Roblox - Hình 2

Ông Lê Quang Tự Do phát biểu tại diễn đàn game sáng 11/5

Phát biểu tại ngày hội lớn nhất ngành game sáng 11/5, VNG cũng chia sẻ, nhà phát hành lớn đã tham gia Ban cố vấn GameHub (Chương trình tìm kiếm và kêu gọi đầu tư vào các dự án game tiềm năng. Cùng với Google tham gia với tư cách ban giám khảo là Meta , VNG cam kết hợp tác với chuyên gia đánh giá của GameHub để đưa ra những định hướng, gợi ý lộ trình cụ thể cho từng đơn vị nhằm cải tiến và phát triển sản phẩm.

Với kinh nghiệm vận hành thị trường lâu năm, VNG tin tưởng sẽ nỗ lực kết nối và xây dựng hệ sinh thái game Việt vững mạnh, từ đó thúc đẩy sự phát triển của ngành game Việt thành tiềm năng tương lai của nền kinh tế trong nước. Ông Lê Quang Tự Do, Cục trưởng Cục Phát thanh và Thông tin điện tử Bộ Thông tin và Truyền thông, đồng thời là trưởng ban tổ chức sự kiện, cho biết tại diễn đàn trò chơi sáng 11/5: “GameVerse 2024 có sự kiện GameHub – một Startup sự kiện phát triển nhằm tìm kiếm cơ hội đầu tư và phát triển cho các dự án mới, chúng tôi chia mô hình khởi nghiệp thành hai nhóm, đặc biệt hướng tới sự nghiệp khởi nghiệp của sinh viên.”

VNG chính thức công bố hợp tác với Roblox - Hình 3

Roblox đáp ứng các tiêu chuẩn cộng đồng toàn cầu

Roblox đáp ứng các tiêu chuẩn cộng đồng toàn cầu

Bắt đầu với tựa game “huyền thoại” Võ Lâm Truyền Kỳ, hoạt động kinh doanh game của VNG giờ đây không chỉ thành công ở Việt Nam mà còn mở rộng sang các nước trong khu vực. Với nhiều chương trình hấp dẫn giúp duy trì và phát triển cộng đồng người chơi, VNG mong muốn hướng tới mục tiêu cao nhất là tạo ra danh mục sản phẩm chất lượng cao tại Việt Nam và thị trường toàn cầu.

Lễ hội Game Việt Nam 2024 kéo dài trong hai ngày VNG và nhiều nhà phát hành game trên cả nước đã mang đến nhiều hoạt động trải nghiệm và quà tặng hấp dẫn cho khách tham quan gian hàng.

Tiếp nối thành công của mùa đầu tiên vào năm 2023, Festival Game Việt Nam 2024 có sự đồng hành của VNG và nhiều công ty, đối tác, chuyên gia game trong và ngoài nước, đồng thời cũng là nơi trao đổi giữa các cơ quan quản lý quốc gia và chính phủ về các vấn đề chính sách, cơ chế trò chơi. . Doanh nghiệp, góp phần định hình tương lai ngành công nghiệp game Việt Nam.Trả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *